Một số món ăn đặc sản ở Hải Phòng làm say lòng khách du lịch
Posted by lepc on 10th December 2018
| 168 views

Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với hoa phượng đỏ mà còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản mà các du khách không thể bỏ qua.

Đến Hải Phòng bạn sẽ lạc vào thế giới ẩm thực với vô vàn các món ăn ngon mê ly, hấp dẫn và có đôi chút lạ lẫm không thể cưỡng lại được. Bánh đa cua, bánh bèo, bánh cuốn đất cảng có cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách.

Món ăn đặc sản ở Hải Phòng

Bánh mì cay là món ăn thu hút nhiều thực khách

Bánh mì được coi là món ăn ngon ở Việt Nam, bạn cũng đã nhìn thấy rất nhiều loại bánh mì nhưng bánh mì cay ở Hải Phòng vẫn là ngon nhất.Bánh mì chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, phần nhân là một lớp patê, ruốc và tương ớt. Bánh được nướng bằng bếp than, giòn và nóng hổi. Đặc biệt, thứ tương ớt đi kèm bánh mì cay này không phải kiểu ớt thông thường mà là ớt tự làm. Tương ớt hơi loãng hơn một chút, vị cay cũng nồng hơn, mang hương vị đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có. Đơn giản vậy nhưng từng nguyên liệu đều vô cùng “chất” bánh mì giòn tan, pate thơm ngậy và tương ớt thì cay nồng khó quên

Loading...
món ăn đặc sản ở Hải Phòng
Bánh mì cay

Bánh đa cua – đặc trưng làm nên tên tuổi của Hải Phòng

Bánh đa cua có sợ bánh màu nâu dai dai quyện cùng nước cua thơm ngậy, ăn kèm với đó là nào chả lá lốt, nào đậu, nào rau rút, rau muống, thêm tí cà chua phi cùng gạch cua quyến rũ vô cùng.

Bánh đa được trần qua nước nóng rồi đổ vào bát to, cùng với rau muống chín tái, rau nhút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng với thịt cua cùng cà chua, thả ít hành khô thái mỏng trên cùng. Bánh đa cua thường có hai loại cho bạn lựa chọn một là ăn  loại trộn, hai là ăn loại nước, hai loại này chỉ khác nhau ở nước dùng còn lại các món ăn kèm đều đầy đủ, giống nhau

Món ăn ngon nem cua bể

Đây cũng là một trong những món đặc sản hấp dẫn của Hải Phòng với hương vị không lẫn với nơi nào khác. Nguyên liệu làm nem cua phải có mộc nhĩ, nấm hương, thịt nạc vai, hành lá, miến, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ… và không thể thiếu cua gạch. Khi rán yêu cầu nem phải giòn, chín đều, không vỡ nát. Nem cua bể hình vuông được cắt nhỏ, ăn kèm với bún, rau sống, và nước chấm có vị ngọt chua đậm đà.

Khi cắn, miếng nem dậy lên thơm lừng hương cua biển khiến chẳng ai có thể quên được món ngon Hải Phòng này. Đặc biệt vì ở Hải Phòng rất gần biển nên các loại hải sản sử dụng để làm nem thường là hải sản mới. Miếng nem khi ăn vẫn mang đậm hương vị của tôm, cua, bề bề… còn rất tươi.

Bánh bèo loại bánh hấp dẫn ở Hải Phòng

Bánh bèo được làm từ thịt nạc băm nhuyễn, xào với mộc nhĩ và củ đậu, hành phi băm nhỏ… khi xào lên bánh có vị thơm nồng rất hấp dẫn. Món này ăn kèm nước chấm làm từ nước ninh xương, lúc ăn đun nóng nước chấm với ớt bột, hạt tiêu, vài miếng thịt viên.

Loading...

Món ăn này lại có lớn vỏ mềm hơn, bên trong rất nhiều nhân thịt đậm đà. Khi ăn bỏ thêm chút tương ớt cay nồng tạo nên đặc trưng riêng.

Bánh đúc tàu món ăn xa lạ

Bánh đúc tàu có cái tên lạ lẫm nhưng với người Hải Phòng, đây là món ăn trứ danh chẳng kém bánh đa cua hay bánh mì cay. Nguồn gốc của bánh đúc tàu được nhiều người truyền miệng lại là do một người phụ nữ Hải Phòng lấy chồng gốc Hoa và sau đó học được công thức để mang về quê hương. Một bát bánh đúc tàu bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ, ăn cùng tôm, thịt, đu đủ rán kỹ, và nước mắm giấm được chan vào trong bát. Với hương vị vừa chua chua ngọt ngọt, lại có vị mặn và cay của dấm ớt, hương vị kết hợp trở nên thanh tao nhẹ nhàng, ấn tượng rất khó quên.

Nếu đến Hải Phòng bạn không ngại gì mà thưởng thức ngay những món ăn ngon, đúng vị ở miền đất Cảng này. Dưới đây là một vài món ăn điểm qua mà nấu ăn mỗi ngày giới thiệu cho bạn.

 

 

 

Loading...