Món cá thơm ngon ăn là mê ở Buôn Mê Thuột
587 views

Buôn Mê Thuột có 3 món cá có tiếng thơm ngon mà du khách không thể nào bỏ qua hương vị của nó.

Du khách đến Buôn Mê Thuột sẽ không thể bỏ qua 3 món ngon ở đây, dù chỉ được chế biến từ cá nhưng đã thu hút được vạn người, ai ăn cũng mê đến khó quên.

Bánh canh cá dầm

Sức hút của bát canh cá dầm nằm ở vị nước dùng ngọt, chua cay và những miếng cá thu chắc thịt, thơm nức. Loại cá để nấu là cá thu, khi ăn khách thường dầm nát cá ra trước khi ăn nên món có tên là vậy.

Bát canh cá ngon nhất ở Buôn Mê Thuột
Bát canh cá ngon nhất ở Buôn Mê Thuột

Cá được làm kỹ trước khi nấu cùng với nước lèo nên không có mùi tanh khi ăn. Ngoài cá thu là nguyên liệu chính, một tô đầy đủ còn có thêm chả, bao tử cá hoặc giò heo theo yêu cầu của khách. Giá cả cũng vì vậy mà dao động.

Cá bống thác kho riềng

Loading...

Ở Tây Nguyên, cá bống thường thấy ở những ngọn thác. Theo người địa phương, cá cũng chỉ sống được ở môi trường này. Cá bống sau khi mang về và sơ chế sẽ được ướp chút muối để thịt cứng hơn. Sau đó sẽ trộn chung với riềng giã nhỏ.

Món ăn ở Buôn Mê Thuột
Món ăn ở Buôn Mê Thuột

Người ta thường nấu cá trong những nồi đất, trên ngọn lửa vừa. Khi riềng và cá tỏa mùi thơm ngào ngạt cũng là lúc đầu bếp bắt đầu nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Món này ngon nhất khi ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm lam, thích hợp cho các bữa ăn chính.

Gỏi cà đắng cá cơm

Trái cà có vị đắng giống cà pháo nhưng nhỏ hơn, có gai và màu xanh sọc đốm trắng. Cà được người đồng bào gọi là Prền Bơtang, Sơre Prền, Đưng Prền, người miền xuôi gọi là cà đắng. Đây là một loại cây dại mọc nhiều trong rừng, thường được đồng bào Ê đê, K’Ho hay Chu Ru mang về trồng trong vườn nhà, có trái quanh năm. Người dân Buôn Mê Thuột thường dùng trái cà đắng để chế biến thành nhiều món ăn.

gỏi cà đắng cá cơm món ăn ở Buôn Mê Thuột
gỏi cà đắng cá cơm món ăn ở Buôn Mê Thuột

Cà sau khi hái và rửa sạch sẽ xắt lát mỏng vừa ăn. Để giữ màu trắng và khử bớt vị chát, người ta thường đem ngâm cà trong nước có pha nước cốt chanh. Trước khi móc ruột và tách lấy xương, cá cơm cũng được ngâm trong nước ấm vài phút cho mềm. Sau đó, cá sẽ được rang sơ trên chảo cho dậy mùi.

Loading...

Nếu có dịp đến Buôn Mê Thuột, bạn nhất định phải ghé vào quán ăn thử 3 món cá hấp dẫn miễn chê này nhé.

 

 

Loading...