Những món ăn sáng ở Sài Gòn sẽ khiến bạn “chết mê”
703 views

Hủ tiếu, bánh mì, cơm tấm, bún bò Huế hay bánh cuốn ngọt… là những món ăn sáng mà bạn nhất định nên thử nếu là du khách đến Sài Gòn.

Sài Gòn là một thành phố xinh đẹp, hoa lệ bậc nhất của nước ta với vô vàng những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình, những công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng hay những món ăn ngon, hấp dẫn làm say mê khách tham quan, du lịch .

Những món ăn sáng ở Sài Gòn

Hủ tiếu

Đây là một món ăn vặt ngon có xuất xứ tại Trung Hoa sau đó được du nhập vào Việt Nam, chủ yếu là miền Tây Nam Bộ nước ta. Trải qua một thời gian dài với sự đổi mới, cải biến, pha chế lại các loại nguyên liệu đã hình thành nên những thương hiệu hủ tiếu rất nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho… đây đều là những món ăn ngon, quen thuộc của người Sài Gòn vào buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày mới tươi đẹp.

Loading...

món ăn sáng ở Sài Gòn

Bánh mì chảo

Nổi tiếng nhưng hơn 50 năm qua, tiệm bánh mì Hoà Mã vẫn giữ đặc điểm là chiếc xe nhỏ phía trước chứ không trở thành cửa hàng sang trọng, không kinh doanh cả ngày mà chỉ bán vào buổi sáng. Không riêng người địa phương, đây còn là điểm ẩm thực được du khách trong và ngoài nước tìm đến mỗi lần có dịp đến Sài Gòn.

Bạn có thể gọi phần ốp la kèm thịt nguội riêng hay phần thập cẩm, rắc lên ít tiêu, nước tương, tương ớt là bạn có thể thưởng thức. Khách sẽ ngồi trên ghế nhựa trong một con hẻm nhỏ. Giá một phần bánh mì ăn trên chảo từ 40.000 đồng.

Cơm tấm

Cơm tấm Sài Gòn đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tuy nhiên ở đâu thì bạn cũng không thể tìm được cái cảm giác và hương vị như được ăn ở TP.HCM. Cơm tấm được bán ở mọi thời điểm trong ngày và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các quán ăn trên nhiều con phố.

Tuy nhiên nhiều khách du lịch gợi ý quán cơm tấm Ba Ghiền nằm trên đường Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận là một trong những địa chỉ có thâm niên ở thành phố. Quán ăn níu chân khách không chỉ bởi hương vị mà còn nhờ kích thước miếng sườn to như lòng bàn tay. Quán còn có nhiều loại đồ ăn kèm như chả, bì, trứng ốp la, trứng chiên, xíu mại, lạp xưởng… Các món này đều nấu theo vị miền Nam, hơi ngọt. Mỗi đĩa cơm có giá thấp nhất là 44.000 đồng, giá tiền sẽ tăng thêm theo lượng đồ ăn kèm mà khách gọi. Quán mở cửa từ 8h.

Phở

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa tô phở Sài Gòn và Hà Nội có lẽ phải kể đến đĩa giá trụng hoặc để sống. Người Sài Gòn còn ăn phở kèm ngò gai, húng quế, húng láng, ngò ôm, hành lá và một số loại rau thơm khác. Ai thích thứ nào thì lấy bỏ vào tô. Hương vị sẽ không trọn vẹn nếu thiếu chút tương ớt đỏ, tương đen, miếng chanh, lát ớt. Phở ở Sài Gòn thường được bán theo 5 kiểu: “chín, tái, gân, nạm, gầu”. Ngoài ra còn có các món phở giò, phở bò sách, phở gà, phở không thịt hoặc phở bò viên.

Bánh cuốn ngọt

Bánh cuốn thịt, bánh cuốn chả, bánh cuốn trứng,… chắc chắn bạn đã từng thử qua nhưng bánh cuốn ngọt liệu bạn đã thử chưa? Ở quận 10 của Sài Gòn nằm trên con đường Hồ Thị Kỷ tấp nập xuất hiện một quán bánh cuốn ngọt vô cùng mới lạ với giá rẻ giật mình.

Bánh cuốn ngọt có vỏ bánh màu vàng mềm mịn, bên trong cuộn nhân dừa đỗ rắc mè rang ăn cùng. Chỉ khoảng 20.000 đồng là bạn đã có một bữa sáng no bụng.

Bún bò Huế

Bún bò Huế không xuất phát từ Sài Gòn nhưng vẫn là món ưa thích của nhiều thực khách. Món ăn có vị cay nồng, thơm và no lâu. Nước lèo nổi bật màu đỏ đặc trưng, thường được hầm xương bò với sả. Tô bún đầy đủ phải có vài lát thịt bò, chả lụa, giò heo, hành lá… Buổi sáng, quán bún bò Huế chú Há trên đường Võ Văn Tần là địa chỉ được nhiều thực khách ghé chân. Mỗi phần ăn có giá từ 45.000 đồng.

Bánh canh

Đây là món ăn sáng ngon được dân Sài Gòn cũng như nhiều du khách yêu thích, thưởng thức. Bánh canh có rất nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau, du khách có thể thưởng thức một tô bánh canh giò heo thơm ngon hay một tô bánh canh cua đậm đà hương vị Nam Bộ hoặc cũng có thể là một tô bánh canh tôm với vị béo ngon của nước cốt dừa truyền thống.

Bún cá

Một món ăn ngon của Miền Tây được du nhập vào đất Sài Gòn và nhanh chóng trở thành thực đơn hấp dẫn vào buổi sáng của người dân Sài Gòn bởi vị thanh ngọt, đó là món bún cá Miền Tây. Món này được nấu từ loại cá lóc ngon cùng với nước lèo và bún tươi cùng một số loại rau sống ăn kèm theo như húng quế, bắp chuối, rau muống, rau diếp cá, bông điên điển…

Bò bít tết

Theo nấu ăn ngon, đây là món ăn ngon có nguồn gốc từ Phương Tây được du nhập vào nước ta và nhanh chóng bị “Việt hóa” trở thành một trong những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn. Món ăn này nhìn khá đơn giản chỉ có thịt bò, patê, bánh mì, khoai tây cùng tương ớt, tương cà… nhưng lại rất thơm ngon, ăn một lần là chỉ muốn ăn thêm lần nữa.

Loading...

 

Loading...