Một số mẹo nhỏ giúp giữ quần áo trắng sạch như mới
804 views

Nếu bạn đang lo lắng không biết làm sao để giữ quần áo luôn trắng tinh như mới thì hãy thử với những mẹo vặt sau đây. Bạn sẽ có ngay một chiếc áo trắng tinh chỉ bằng một vài nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp.

Loại bỏ các vết bẩn thông thường với hỗn hợp đơn giản

Đun sôi 2 lít nước, vắt 3 quả chanh lấy nước cốt. Sau đó cho muỗng canh muối,1/4 cốc bột giặt và nước cốt chanh vừa vắt vào nước đã đun sôi. Sau đó, bạn ngâm quần áo bẩn vào hỗn hợp trên trong vòng 40 phút, sau khi ngâm giặt sạch với nước 2 đến 3 lần rồi phơi khô.

Loading...

Hô biến áo trắng trở nên “trắng như mới” với muối nở

Với phương pháp đơn giản này, những vết ố vàng trên áo sơ mi trắng sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Đổ một thìa muối nở (baking soda) vào chỗ vải bị nhuốm bẩn, cắt nửa quả chanh và chà sát vào chỗ vết bẩn vừa được đổ muối nở.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và muối nở rồi chà xát lên vết bẩn thay vì cách làm trên. Để nguyên trong vòng 15 phút, sau đó giặt sạch bằng nước ấm và xem kết quả bạn có được nhé.

Những mẹo làm trắng quần áo
Những mẹo làm trắng quần áo

Chanh – chất tẩy đa dụng nhất cho mọi vết bẩn

Nước chanh là nguyên liệu luôn sẵn có trong căn bếp, khiến quần áo của bạn vừa trắng lại không lo bị hỏng.

Cắt lát 2 quả chanh và cho chúng vào chậu nước sôi (khoảng 1 lít nước). Sau đó, cho quần áo trắng vào chậu nước và ngâm trong vòng 40 phút. Sau khi ngâm xong thì đem ra giặt sạch và phơi như bình thường. Quần áo không những trắng sạch mà còn có mùi thơm mát của chanh rất dễ chịu.

Dùng oxy già tẩy sạch vết bẩn trên vải len mềm

Sử dụng hỗn hợp bao gồm 1/4 cốc bột giặt, 1/4 cốc oxy già và 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo bẩn trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút rồi giặt sạch và phơi khô. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để tẩy sạch vết bẩn nhuốm trên quần áo len hoặc có chất liệu vải mềm.

Sử dụng giấm trắng làm mềm và trắng vải

Giấm trắng là nguyên liệu tự nhiên, không chỉ giúp làm trắng sáng quần áo mà còn làm mềm vải.

Bạn ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp nước ấm (1 lít) với 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn tẩy sạch những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng hoặc bột giặt lên, sau đó giặt sạch.

Loading...

Hy vọng những mẹo vặt trên đây sẽ giúp bạn có những bộ váy áo sạch như mới.

Loading...