Nem rán tôm thịt cực ngon cho bữa cơm mỗi ngày
Posted by lepc on 29th August 2018
| 143 views

Nem rán tôm thịt thực chất được biến tấu nên từ món nem rán, đặc sản của Việt Nam từ xa xưa, cách làm nem này vô cùng dễ đưa đẩy cho món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu:

– Thịt heo xay: 200 gr

– Tôm tươi: 200 gr

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Giá đỗ: 50 gr

– Mộc nhĩ: 50 gr

Loading...

– Nấm hương: 30 gr

Loading...

– Trứng: 1 quả

– Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu…

Cách làm nem rán tôm thịt cực ngon cho bữa cơm
Cách làm nem rán tôm thịt cực ngon cho bữa cơm

Cách làm

Bước 1: Cách làm nem rán ngon thì đầu tiên bạn phải chọn những con tôm tươi được rửa sạch sau đó bóc vỏ, bạn chừa lại phần đuôi và dùng dao xẻ lưng, rút chỉ đen ra để tôm không bị uốn cong khi chiên.(mật ong nguyên chất) Sau đó bạn dùng khăn giấy thấm khô mình tôm rồi đem ướp với một chút muối, rượu trắng khoảng 5 – 7 phút cho bớt mùi tanh của tôm.

Bước 2: Thịt lợn bạn rửa sạch và băm nhỏ, sau đó cho vào một cái bát trộn đều với hành tây, gừng tươi và nấm đông cô xắt nhỏ . Nêm thêm 2 muỗng canh xì dầu, ít hạt nêm và một thìa cà phê rượu trắng, một chút xíu tiêu, cuối dùng là dầu vừng và 2 quả trứng. Dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau rồi để chừng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra mặt thớt và dùng muôi múc vào một muỗng hỗn hợp đã trộn ở trên. Dàn đều thành khối dài hình chữ nhật theo đường chéo của bánh đa nem, và đặt một con tôm vào chính giữa rồi cuốn kín lại. Lưu ý, không nên cuốn quá chặt tay để tránh làm cho nem bị vỡ khi chiên.

Bước 4: Bắc một cái chảo vũng đế dày lên bếp, sau đó làm nóng chảo với lượng dầu vừa đủ rồi cuốn nem.(phấn hoa mật ong) Chờ thấy dầu hơi sủi bọt thì bạn lần lượt thả nem vào chiên trên lửa vừa. Khi lớp vỏ nem chuyển màu vàng nâu thì bạn gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Khi ăn nem bạn bày nem ra đĩa, nên cắt lát xéo để lộ nhân tôm thịt bắt mắt bên trong.

Nem rán có màu vàng đều hấp dẫn còn lớp vỏ nem giòn rụm bọc lấy nhân tôm thịt đậm đà gia vị bên trong.Với cách làm nem rán ngon này mình chế biến khác với cách thông thường là băm tôm nhuyễn ra rồi trộn lẫn với thịt cùng các nguyên liệu. Việc để nguyên con tôm, sẽ giúp bạn cảm nhận rõ ràng vị đậm đà của thịt cùng với ngon ngọt của tôm.

Món nem rán đã luôn là đặc sản của Việt Nam, không chỉ các dịp lễ, tết mà vào tất cả những ngày bình thường đều được người dân ưa chuộng món này.

Loading...