Nghe lời mẹ, chàng trai quyết định chia tay bạn gái đã hứa hẹn suốt 7 năm
729 views

Đời sống: Có rất nhiều câu chuyện tình yêu khi vẫn còn yêu nhau mà phải chia tay để nghe lời mẹ kết hôn với một người mà họ không hề yêu, mặc dù tình cảm dành cho người kia vẫn rất nhiều. Nhưng vì không muốn mang tội bất hiếu nên không thể làm khác được.

Mới đây, dân mạng đã tích cực chia sẻ một bài tâm sự trên NEU Confessions với nội dung khiến người ngoài cuộc không thể làm lơ. Dưới đây là tâm sự của một chàng trai về chuyện tình yêu của mình.

Dưới đây là câu chuyện tình yêu ngang trái đang hút hơn 19.000 lượt like và nhiều bình luận chia sẻ từ dân mạng.

Chàng trai tâm sự: “Chúng tôi yêu nhau từ những năm cuối đại học. Sinh viên mà cái gì cũng khổ, cũng khó khăn. Chúng tôi chia sẻ từng đồng. Tôi lại là người khá khô khan và không thể hiện tình cảm. Những ngày lễ Tết, tôi dẫn em đi ăn, đi dạo phố phường Hà Nội, em cũng không than trách gì.

Mọi thứ tốt đẹp cho đến khi tôi đi làm, và em cũng đi làm. Tôi đi làm trước, mới đầu ở Hà Nội. Nhưng sau đó, tôi chuyển công tác tại Vĩnh Phúc. Em ra trường cũng theo tôi lên Vĩnh Phúc xin việc.

Loading...

Ngày em lên nơi đất lạ quê người, mọi thứ từ nhà trọ, sắm đồ em đều tự làm. Vì em lên đúng ngày tôi bận việc không sắp xếp được. Thương em, em dỗi tôi. Nhưng sau đó làm lành.
Được 1 năm ở Vĩnh Phúc, tôi được cử đi nước ngoài. Tuổi trẻ mà, được đi thích lắm các bạn ạ. Hồi đó tôi nghĩ đi sẽ có nhiều tiền và nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Em khóc, em trách tôi để em 1 mình nơi đất khách quê người. Tôi trấn an em rằng chỉ đi 1 thời gian ngắn rồi về cưới em.

Loading...
Cô gái chấp nhận chuyển đến một nơi ở mới vì muốn được gần bạn trai.

Tôi đã đi 3 năm các bạn ạ. 3 năm tôi và em cũng giận nhau nhiều nhưng em vẫn đợi tôi. Ngày tôi về Việt Nam, 2 đứa òa khóc, em khóc như 1 đứa con nít. Chúng tôi tay trong tay hạnh phúc. Cho đến ngày tôi thưa chuyện với mẹ và gia đình tôi để bàn chuyện cưới xin.

Mẹ tôi và mọi người trong nhà không đồng ý, lấy lí do là tuổi không hợp, em gò má cao, bởi vì giờ tôi kiếm ra tiền rồi nên phải lấy người kiếm ra kinh tế ngang ngửa tôi. Và mọi người đã ưng và gán ghép tôi cho một cô gái khác. Tôi làm theo mọi người trong nhà vì không muốn mang tội bất hiếu.

H. à! Xin lỗi em! Anh nhớ em! Xin lỗi vì lãng phí 7 năm thanh xuân của em. Em đã nói đúng. Anh không cảm thấy hạnh phúc được. 30 năm qua anh chỉ cố gắng làm theo sự kì vọng và mong đợi của mẹ và mọi người trong gia đình. Anh phải kiếm thật nhiều tiền, anh đã theo đuổi tiền và danh vọng chỉ để làm hài lòng, để mang danh là người con có hiếu.

30 năm qua anh chưa từng hạnh phúc khi không được làm những điều anh mong muốn riêng cho anh. Em đáng được hạnh phúc! Thương em”.

Sau 7 năm cô gái yêu và chờ đợi, anh lại hẹn hò với một cô gái khác chỉ vì sợ làm gia đình buồn.

Sau khi đọc những dòng tâm sự của chàng trai trong câu chuyện trên, rất nhiều người đã đồng lòng lên án cậu và dành nhiều sự thương cảm cho cô gái đã dành hết thanh xuân cho chàng trai.

“Không thể cho cô ấy được hạnh phúc sao anh còn bắt cô ấy chờ đợi anh? Thanh xuân của cô ấy dành hết cho anh rồi quãng thời gian sau này của cô ấy thì phải như thế nào? Anh không xứng đáng với cô ấy”, Vi Vũ bình luận.

“Mình đọc đến đoạn này: Tôi làm theo mọi người trong nhà vì không muốn mang tội bất hiếu, thì mình không đọc nữa. Một lý do không thể lãng xẹt được hơn. Mình không nghĩ bố mẹ bạn lại cổ hủ như vậy. Bố mẹ đã vậy mà bạn còn chấp nhận được và răm rắp làm theo. Chắc chắn bạn không có tư cách và xứng đáng với tình yêu của cô gái đó”, Kim Anh Sơn cũng gay gắt nói.

“Mình cũng gò má cao. Chưa đâu xa họ hàng đã hay phán xét này nọ, mình biết. Nhưng nhiều người lại bảo mặt không xinh lắm nhưng góc cạnh và nhìn model. Và mình cứ tự tin là mình đẹp vì là chính mình. Yêu một người mà hy sinh quá nhiều trong khi không được trân trọng là điều không đáng!“, Tuyết Hồng thấu hiểu cho cô gái.

“Đọc mà chạnh lòng cho em gái. Phải tách bạch rõ 2 vấn đề. Một là khi em trai đã xác định đi 3 năm thì nên nói rõ cho bạn gái biết. 3 năm cái cảnh cô đơn của 2 đứa không ai nói trước điều gì, con gái thì có lứa có thì. Bạn có dám đảm bảo 2 người đều không có những phút yếu lòng. Và trong 3 năm đó, có thể xảy ra rất nhiều thứ.

Thứ hai, dù con đường có chông gai, nhưng mà mình nghĩ bạn nam nên xem xét lại. Ở lứa tuổi 30 đủ chín về mọi mặt cả rồi, bố mẹ cũng không thể sống với bạn cả đời được. Cái cần là một tư duy, một định hướng đồng bộ. Nói thì hay thương em, nhưng người ta cần là kết quả của hành động dẫn đến.

Chàng trai làm thế chẳng khác nào giết chết cô gái rồi, tuổi của em ấy sau khi chia tay, biết bao giờ yêu lại, lập được gia đình… Rồi có tuổi, rồi sinh nở. Bạn trai bảo thương em nó mà không nghĩ cho em nó. Tất cả chỉ là ngụy biện”, bạn có nickname Rich Nguyễn phân tích.

Loading...