Người Hà Nội thích thú món bánh tráng trộn từ miền Nam
992 views

Không khí man mác thật dễ chịu trong cái nắng không còn gay gắt. Còn gì tuyệt vời hơn việc rủ rê hội bạn thân lượn lờ ‘lên phố’ những ngày này thưởng thức những món ăn ngày hè của miền nam như bánh tráng giòn dai, chua chua cay cay rồi nhấp một ngụm trà đào mát lạnh ngắm phố phường chậm rãi.

Món ăn ngày hè quen thuộc của miền Nam
                                       Combo hoàn chỉnh cho một bữa bánh tráng
Bánh tráng cuộn – món ăn ngày hè phổ biến khắp các khu phố cổ

Bánh tráng cuộn ở đây gồmcác nguyên liệu nấu ăn như bánh tráng, bò khô, xoài chua, trứng cút, rau răm. Phủ bên ngoài là hành khô, tương ớt và sốt mayonnaise.

Tiếp theo là vị cay nhẹ của tương ớt và béo ngậy của lớp mayonnaise phủ bên ngoài miếng bánh.

Sau đó là mùi rau răm trội lên đôi chút để rồi nhường chỗ cho cái chua chua của xoài thái chỉ và vị ngọt ngọt, cay cay nhiều hơn của miếng bò khô bên trong.

Khi ấy, nhấp một ngụm trà đào mát lạnh mới thật đã đời, bao nhiêu cay nóng trong miệng lại tan đi hết. Mà hình như, vị của miếng bánh tráng ấy thực khách cũng quên mất rồi.

Lại phải ăn thêm một miếng nữa, uống thêm ngụm trà nữa để nghĩ xem trong lớp cuộn ấy nguyên liệu đầy đủ có những gì.

Loading...
Món ăn ngày hè miền Nam quen thuộc với người Hà Nội
             Bánh tráng cuộn ở đây gồm bánh tráng, bò khô, xoài chua, trứng cút, rau răm
Bánh tráng trộn – món ăn ngày hè của miền Nam đã được biến táu cho miền Bắc

Nguyên liệu cho bánh tráng trộn gồm có bánh tráng, khô bò, khô mực, lạc rang, rau răm, hành khô, xoài chua, trứng cút và nước trộn chua cay.

Cũng tương tự như bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn ở đây được đặt trong hộp nhựa nhỏ.

Trước khi ăn, thực khách dùng xiên nhỏ trộn đều các nguyên liệu lên với nhau để hương vị của từng thành phần ấy hoà cùng với nhau.

Miếng bánh tráng trộn gắp lên phải đủ các thành phần tạo nên món ăn mới đúng chuẩn.

Loading...

Miếng bánh tráng trộn khi ấy có cái dai dai của cả bánh tráng, khô bò, khô mực, cái sần sật của xoài và giòn tan của xoài chua và hành khô.

Khô bò cay cay, ngòn ngọt lại có thêm vị chua của những miếng xoài thái chỉ hoà quyện vào cùng một loạt các thành phần khác khiến người ăn khó có thể trong một miếng mà đã thấy đủ tất cả.

Loading...