Ốc vú nàng – món ăn khiến du khách chết mê khi đến vùng biển
576 views

 Với hương vị thơm ngon, giòn sần sật không lẫn với bất cứ loài ốc nào khác, món ngon này đã thu hút được rất nhiều thượng khách đến thưởng thức.

Loading...

Ốc vú nàng được xem như là đặc sản của vùng biển, chỉ sinh sống trên các ghềnh đá, có mặt ở nhiều vùng biển Việt Nam như Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Côn Đảo (Kiên Giang), khu vực Đại Lãnh dưới chân đèo Cổ Mã ở Khánh Hòa… Côn Đảo là nơi thích hợp cho sự phát triển của loài ốc này hơn cả.

Ốc vú nàng hấp dẫn từ tên gọi đến hình dáng

Thường ốc sau khi được rửa sạch được xếp vào nồi có ít nước rồi đặt lên bếp luộc chín. Trong khi luộc, người ta phải dùng đũa đảo ốc để cho thịt chín đều, sau đó vớt ra để nguội, dùng mũi dao nhỏ nạy nhẹ lấy được thịt ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch ốc rồi tưới thêm một lần nước sôi. Món này chỉ cần chấm với muối, hạt tiêu và chanh, ăn giòn giòn, ngọt ngọt.

Nhiều thực khách sành ăn cho rằng ốc vú nàng nướng là ngon hơn cả.

Ngoài ốc luộc đơn giản, người dân xứ biển còn có nhiều cách chế biến khác nhau như gỏi ốc hay ốc trộn (ốc được cắt thành miếng nhỏ, trộn với chanh, ớt, thịt ba chỉ, rau húng, rau răm, dưa chuột ăn kèm mắm gừng), ốc nướng, hoặc xào cùng cơm.

Loading...

 

 

 

Loading...