Phật pháp nhiệm mầu? giác ngộ phật pháp
597 views

Trong tinh thần gieo duyên và khích lệ mọi người cùng phát tâm học Phật và niệm Phật, Đường Về Cõi Tịnh xin được mở trang Phật Pháp Nhiệm Màu nhằm giới thiệu những bài viết do các liên hữu đồng tu cùng san sẻ kinh nghiệm của chính bản thân mình trên bước đường tu học.

Loading...

Nơi đây quý liên hữu có thể chia sẻ về những chuyển biến nội tâm và hoàn cảnh xung quanh mình, từ trong gia đình đến ngoài xã hội từ lúc sơ phát tâm học Phật cho đến hiện tại. Bài viết không nhất thiết phải dài, nhưng điều cần thiết là có thể chuyển tải được một thông điệp quan trọng:
Khi nói đến Phật pháp nhiệm mầu, chúng ta hiểu như thế nào? Thông thường khi chúng ta gặp khổ thì lạy Phật khấn vái: “Đức Phật phù hộ cho con được hết khổ, được mọi sự như ý”.

Ngoài ra bạn tham khảo nghi lễ cúng giao thừa để chuẩn bị một năm thật tươm tất

Phật pháp nhiệm mầu? giác ngộ phật pháp

Nếu lời khấn vái ấy được như ý, ta cho là Phật pháp nhiệm mầu. Hiểu Phật pháp nhiệm mầu như thế là không đúng. Tại vì cầu xin thành tựu thì ta cho Phật pháp nhiệm mầu. Giả sử không thành tựu thì sao? Chúng ta cho rằng Phật pháp không nhiệm mầu. Cả hai trường hợp nhiệm mầu và không nhiệm mầu trên đều là hiểu sai lệch.

Càng đọc Phật pháp và tập thực hành những điều Phật dạy về phong thủy , tôi càng tìm thấy niềm an vui, hạnh phúc. Tâm tôi nhẹ nhõm, trí tôi sáng suốt, tôi làm việc hiệu quả hơn. Rồi công việc và các mối quan hệ của tôi cũng trở nên suôn sẻ, tốt đẹp. Không khí gia đình cũng hết ngột ngạt, con tôi hạnh phúc hơn vì tôi cười nói nhiều hơn và không còn quát tháo chúng như trước nữa. Những đợt trầm uất giảm hẳn lúc nào tôi cũng không hay.

Trước đây mỗi tháng tôi bị trầm uất hết 20 ngày thì bây giờ dường như không còn nữa. Và thi thoảng nếu có thì mức độ trầm uất cũng giảm, mà lại trôi qua rất nhanh. Bạn bè gặp lại ngạc nhiên hỏi tại sao dạo này trông tôi trẻ và đẹp ra. Tôi chỉ biết trả lời: “Đó là nhờ tu theo Phật pháp”.

Phật pháp nhiệm mầu? giác ngộ phật pháp
Phật pháp nhiệm mầu? giác ngộ phật pháp

Nếu không gặp Phật pháp chúng ta sẽ có những hành động mê muội dẫn đến hậu quả thật đáng tiếc. Bây giờ nhớ lại, nhiều Phật tử đã nói nếu không gặp Phật pháp, không biết cuộc đời con sẽ ra sao?

Loading...

Quí vị so sánh với những ngày trước khi gặp Phật pháp, thấy giá trị tu tập thật là quý giá. Như vậy có thể nói Phật pháp nhiệm mầu rồi. Nhiều người buồn khổ quá muốn tự vận chết cho rồi, nếu lúc đó họ chết đi thì chưa chắc sự việc đã tốt hơn, mà trước tiên là chết trong uất ức tăm tối, như vậy đương sự sẽ chịu khổ, vì tái sanh trong tâm niệm, trong nghiệp thức si mê phiền muộn.

Tôi vẫn biết mình còn nhiều tham sân si lắm, và cần phải tu tập nhiều trong quãng đời còn lại để giải bớt những nghiệp chướng đã gây ra trong kiếp này và những kiếp trước. Tận đáy lòng, tôi rất biết ơn nhân duyên đã đưa tôi đến với Phật pháp, được Phật pháp soi đường để có thể bước đến an lạc cũng như dìu dắt con mình sống theo Phật pháp để được hạnh phúc.

Xem thêm : Ý nghĩa ngày tết thanh minh 2020, tìm hiểm thêm về văn khấn khai trương cửa hàng để chuẩn bị thất kỹ hương hoa lễ vật để phật phù hộ độ trì lằm ăn phát đạt

Loading...