Tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo
610 views

Bóng đá Việt Nam đứng trước vận hội vươn tầm châu Á. Tuy nhiên, thời cơ vàng này đang bị thử thách bởi vấn đề muôn thuở của VFF, không đủ tiền.

Loading...

Ai sẽ trả lương cho thầy Park?

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam, Lê Khánh Hải trong chia sẻ gần đây với truyền thông, tiết lộ việc ký mới hợp đồng với “phù thủy” Park Hang-seo sẽ sử dụng “chiêu thức” quen thuộc, đó là xã hội hóa.

Chắc chắn VFF không đủ khả năng tự chủ tài chính để chi trả mức lương mới cho HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên trong ban huấn luyện. Lẽ ra, nếu chủ động và chuyên nghiệp hơn, liên đoàn bóng đá Việt Nam nên chuẩn bị tài chính và các phương án gia hạn hợp đồng với thầy Park sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và cải thiện vị trí trên bang xep hang bong da FIFA cho Việt Nam.

Có thể nói bóng đá Việt Nam đang sở hữu thế hệ vàng gồm Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… và chứng tỏ tiềm năng vươn tầm đẳng cấp châu Á.

Tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo
Tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nghịch lý bóng đá Việt Nam

Với mục địch tới đây là ket qua seagame tốt nhất, VFF phải nhanh chóng ký kết hợp đồng với HLV Park. thậm chí VFF phải móc hầu bao ra để thưởng thêm cho đội tuyển. Hầu như không có cá nhân, tổ chức nào trao thưởng cho cơ quan đầu não của bóng đá nước nhà. Đáng chú ý là ngoài U23, đội tuyển Việt Nam, VFF còn phải chăm lo cho các đội trẻ, bóng đá nữ, bóng đá trong nhà…

Loading...

Đây là nghịch lý vô cùng chua xót của bóng đá nước nhà. Vì sao lại nói vậy? Nguyên nhân 1 phần xuất phát thực tế là những tổ chức, cá nhân sau mỗi giải đấu thành công thường thưởng tiền trực tiếp cho các đội tuyển. Sau đó ban huấn luyện mới tiến hành chia thưởng cho từng cầu thủ.

Tổ chức này vẫn chưa huy động được sức mạnh của toàn xã hội để cùng chung sức phát triển, nâng tầm bóng đá Việt Nam. Hiếm có quốc gia nào cuồng nhiệt bóng đá như Việt Nam và đây là nguồn lực khổng lồ nếu khai thác và tận dụng triệt để sẽ biến đội tuyển Việt Nam thành thế lực mới của bóng đá châu Á.

Loading...

"Thông tin được chia sẻ tại đây là miễn phí và nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho độc giả. Chúng tôi không đề xuất hoặc khuyến khích bất kỳ hình thức vi phạm pháp luật nào."