13082646_1871528533074547_5361993323653700000_n


thực đơn theo mùa độc hại

Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người kinh doanh thực phẩm đã sử dụng hoá chất hay nguyên liệu độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính đồng bào chúng ta.

Ăn ngon, mặc đẹp, chơi vui là những cái thú tao nhã của con người, mặc dù vậy điều này không mấy đúng với người Việt Nam khi mà giờ đây chúng ta gặp phải quá nhiều mối nguy hại khác nhau. Mặc đẹp hay dùng độ hiệu chút thôi thì bị soi mói, thậm tệ nhất là bị giật đồ, nhỡ chẳng may có không đúng mốt thì đi ra đường bị nhìn như người hành tinh khác.

Xem ra để mặc đẹp mà vui cũng quá khó, chẳng phải nhiều người có cơ hội mua được đồ hiệu mà mặc, thôi thì người Việt chuyển sang chơi vui.

Vui thì vui thật, ấy thế mà vui quá lại hại thân, từ mời bia không uống bị đánh chết cho tới đi hát karaoke quên không “bo tiền” cũng bị đâm chết, xem ra chơi cũng khổ. Đành phải chuyển sang ăn uống vậy vì hai thứ kia chẳng còn vui nữa rồi.

May thay, Việt Nam có lịch sử ẩm thực dồi dào, các món ăn ngón xuất hiện khắp các nẻo đường, con ngõ và xuất hiện trong từng hàng quán của người dân. Thế nhưng, đây cũng là khi mọi chuyện phức tạp hơn, với cái tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” của người Việt, xem ra giờ chỉ có uống nước cầm hơi mới mong thoát được đống bệnh tật từ đồ ăn, thực phẩm.

Đặt lợi ích bản thân lên trên lợi ích cùng sức khoẻ cộng đồng, nhiều cửa hàng hay các cơ sở sản xuất tận dụng các hoá chất cấm trong thực phẩm để tăng sản lượng, bảo quản thực phẩm hay dùng lại thực phẩm tốt hơn. Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người này đã làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của hàng nghìn, hàng triệu người dân trên toàn lãnh thổ hình chữ S.

Chất cấm này có thể khiến người dùng ngộ độc và thậm chí là tử vong.

Chất cấm này có thể khiến người dùng ngộ độc và thậm chí là tử vong.

Loading...