Top 3 món ăn ngon trong ngày không thể bỏ qua
Posted by lepc on 26th October 2018
| 62 views

Với 3 món ăn ngon nhẹ mỗi ngày như thế này bạn đều có thể lưu lại để làm hàng ngày nhé. Nhưng cũng phải đổi bữa một chút xíu với những món ngon khác  đấy.

3 món ăn nhẹ trong ngày

Bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu

Đây là món bánh ngọt thích hợp dùng cho bữa sáng hay bữa xế chiều. Khi cắn từng miếng bánh bạn sẽ cảm nhận ngay được độ xốp mềm của bánh với vị ngọt thơm của sữa, trong khi đó phần nhân lại chua chua vừa phải của dâu càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng (bột số 11): 300gr

– Men ngọt: 5gr

– Phụ gia ngọt: 5gr

– Đường: 30gr

– Muối: 2gr

– Sữa bột: 20gr

– Trứng: 30gr hoặc 1 quả trứng gà ta (để lạnh)

– Sữa tươi không đường: 75gr (để lạnh)

– Nước lọc + đá nhuyễn: 75gr (để lạnh)

Loading...

– Bơ lạt: 50gr (để mềm ở nhiệt độ phòng)

– Nhân mứt tùy sở thích, ở đây mình dùng mứt dâu

– Hỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà + 10ml sữa tươi không đường

món ăn ngon

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

– Lấy 1 âu lớn rồi cho theo thứ tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột và muối, sau đó trộn đều tất cả. Lưu ý: Không để men tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu khác ngoài bột để không ảnh hưởng đến “sức khỏe” của men. Các bạn nên cho bột mì vào trước, sau đó cho men vào và dùng bột lấp men lại ngay lập tức. Tiếp đến cho phụ gia, đường, muối và sữa bột vào một góc cách xa men và cũng lấy bột lấp lên, rồi mới dùng spatula trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Tiếp đến cho trứng, sữa tươi không đường, nước đá vào rồi đánh đều. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn sơ bột rồi cho vào máy nhồi.

Bước 2: Nhồi bột

– Mở máy tốc độ thấp nhồi trong vòng 5 phút hoặc đến khi bột quyện thành khối. Tiếp đến cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi bột mịn, không dính tay và có thể kéo màng. Tổng thời gian nhồi bột khoảng 15 phút. Nhồi bột xong thì lấy màng bọc thực phẩm gói cục bột lại, cho vào ngăn đá 30 phút rồi bắt đầu tạo hình. Lưu ý: Nếu bạn nào nhồi bột bằng máy làm bánh mì chuyên dụng thì ta cho hỗn hợp nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, nước) vào trước, sau đó cho tiếp hỗn hợp nguyên liệu khô (bột mì, bột sữa, men, phụ gia, muối) và bơ vào luôn rồi bật máy chế độ nhồi bột cơ bản là xong, không cần phải cho theo thứ tự như nhồi bằng máy đa năng.

Bước 3: Tạo hình

– Chia bột thành các viên bột có trọng lượng 50gr, vê tròn từng viên rồi bắt đầu tạo hình. Lưu ý: Bột luôn cần được nghỉ (ít nhất 10 phút) sau mỗi lần bị nhào nặn, phải để bột nghỉ đủ thời gian thì khi tạo hình bột mới không bị co lại, vậy nên viên bột nào được vê trước thì lấy tạo hình trước là đẹp.

Bước 4: Ủ bột

– Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột lại rồi ủ từ 1.5 – 2 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi thì quét trứng lên bề mặt rồi đem nướng.

Bước 5: Nướng bánh

– Đặt khay bột ở rãnh giữa, nướng nhiệt 185 độ, trong khoảng 12 – 13 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng, tuyệt đối không nướng quá 13 phút vì nướng lâu sẽ làm bánh bị khô.

Bước 6: Bảo quản bánh

– Bánh nướng xong để nguội rồi ăn liền là ngon nhất. Nếu ăn không hết thì dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa bánh lại cho kín gió để giữ bánh luôn mềm. – Bánh bảo quản 18 tiếng ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong tủ lạnh (lúc ăn quay lò vi sóng 30 giây bánh sẽ mềm ngon như mới ra lò).

Món hồng treo gió

Với đặc trưng ngọt lịm, dẻo, thơm, lạ miệng là món ăn được nhiều chị em ưa thích và muốn tự tay làm mỗi khi thu về.

Loading...

Cách làm hồng treo gió khá đơn giản như sau:

– Mua hồng ngâm quả bé của Lạng Sơn (loại ăn ngay được bán sẵn ở chợ, chọn quả bé cho nhanh ra thành phẩm) về gọt vỏ, giữ lại phần núm và cuống để còn buộc treo.

– Ngâm hồng với rượu trắng trong khoảng 15 phút. – Buộc treo hồng ngay cửa chớp có gió. Sau 4 ngày chẵn mình thấy nó héo quá nên đeo găng tay “mát xa xoa bóp”.

– Ngày thứ 5 mình nếm thử thì thấy rất ngon và ngọt, nhưng hồng vẫn hơi ướt, bạn có thể chờ thêm khoảng 2 ngày nữa là được nhé!

Nước tắc xí muội

Đây là loại nước giải khát được khá nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thanh nhiệt mà nó còn có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp, đồng thời cung cấp vitamin B11, A, C, B1 cùng nhiều chất có lợi khác, hương vị rất hấp dẫn bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

1kg tắc (quất)

800g – 1kg đường phèn

Mật ong

Muối

Cách làm:

Theo nấu ăn ngon, bạn nên chọn quả tắc (quất) có nhiều nước, vỏ màu hơi vàng.

Rửa sạch tắc (quất) với muối. Cắt đôi quả tắc (quất) vắt lấy nước, bỏ hạt và giữ lại phần vỏ.

Đổ đường phèn vào nước tắc (quất) ngâm cho đường tan. Vỏ tắc (quất) cắt nhỏ, bóp với muối rồi rửa lại với nước, vắt ráo.

Cho nước tắc với đường phèn lên bếp nấu ít phút, đổ vỏ tắc vào nấu cùng ở lửa nhỏ, thêm 2 – 3 thìa cà phê muối. Khuấy đều tay để không bị cháy đáy nồi, khi hỗn hợp sánh lại thì cho 2 – 4 thìa canh mật ong vào nấu thêm trong vài phút rồi tắt bếp. Để thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản kín dùng dần.

Khi uống, bạn chỉ cần múc 1 ít nước cốt tắc xí muội ra cốc, thêm nước ấm, đá vào là có thể thưởng thức được.

 

Loading...