Văn Toàn có thể trở lại trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018
610 views

Văn Toàn có thể trở lại trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 đó là nguồn tin từ Đội tuyển Việt Nam được bác sỹ Trần Anh Tuấn xác nhận. 

Loading...

Chiều 23/11, Văn Toàn dính chấn thương trong buổi tập. Theo chẩn đoán ban đầu, cầu thủ này có thể bị vỡ sụn chêm và sẽ bỏ lỡ phần còn lại của giải bóng đá AFF Cup 2018.

Trước đó, Toàn từng bị suy sụp tinh thần, thậm chí rơi nước mắt khi nghe bác sĩ chẩn đoán có thể vỡ sụn chêm. Các đồng đội và NHM cũng vô cùng tiếc nuối cho Văn Toàn. Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã khả quan hơn nhiều cho ngôi sao HAGL.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ bác sĩ tuyển Việt Nam, Văn Toàn chỉ bị chấn thương nhẹ gân khoeo, giãn dây chằng cấp độ 1. Cầu thủ HAGL chỉ cần tập vật lý trị liệu, nếu nhanh có thể trở lại sau 2 tuần nữa và kịp cùng tuyển Việt Nam đón Philippines ở Mỹ Đình tại lịch thi đấu bóng đá trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Vào chiều nay, Văn Toàn cũng đã có thể đi lại bình thường.

Loading...

Theo đó Văn Toàn đã được đưa đi khám lâm sàng, chụp MRI và làm các xét nghiệm cận lâm sàng khác. Toàn gặp chấn thương gân kheo, giãn dây chằng chéo cấp độ một và chỉ cần một hai tuần để phục hồi.

Văn Toàn tập riêng trong chiều nay (27-11).
Văn Toàn tập riêng trong chiều nay (27-11).

Chiều nay (27-11), Văn Toàn cũng có mặt trên sân tập tuy nhiên cầu thủ của HAGL phải tập riêng với bác sĩ và chỉ đi bộ nhẹ nhàng trên sân. Trong khi đó cả đội tiếp tục tập nhẹ để giãn cơ sau khi đã tập gym vào buổi sáng và tiếp tục theo dõi xem có tham gia cũng đội tuyển vượt kèo bóng đá trên sân nhà ở trận bán kết được hay không.

Văn Toàn vẫn được góp mặt trong danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam di chuyển sang Philippines vào ngày 28-11 và nếu phục hồi tốt anh hoàn toàn có mặt trên sân trong trận lượt về tại sân nhà vào ngày 6-12 tới.

Trước đó bác sỹ đã khuyên Văn Toàn không nên cùng ĐT Việt Nam sang Philippines.

Theo một chia sẻ mới đây của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng phòng y học thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội và cũng là người trực tiếp khám cho cầu thủ này, thì tốt hơn là thầy Park nên để anh ở lại Hà Nội nghỉ ngơi.

“Văn Toàn bị bong mảng bám dây chằng gối, chấn thương gân khoeo. Chưa thể khẳng định Toàn có rách hay vỡ sụn chêm hay không do đầu gối còn đau và sưng. Chúng tôi vẫn đang theo dõi trong 2, 3 ngày nữa.”

“Tôi khuyên Toàn không nên đi cùng đội sang Philippines mà ở nhà để theo dõi. Nếu chỉ bị gân khoeo, bong mảng bám thì mất từ 1 đến 2 tuần để hồi phục. Còn vỡ hay rách thì bắt buộc phải mổ và mất từ 2 đến 3 tháng có thể trở lại thi đấu”, bác sĩ Hiền cho biết.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines vào lúc 11h00 ngày mai (28/11). VFF cũng đang cố gắng nhờ hãng Hàng không Việt Nam mở đường bay thẳng tới Bacolod, nơi sẽ diễn ra trận đấu bán kết sắp tới, thay vì phải bay nhiều chặng khiến các cầu thủ bị mệt mỏi.

Loading...