Bánh tráng ngon nức tiếng ở Quảng Ngãi khiến ăn là mê
Posted by thuylt on 21st May 2018
| 93 views

Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá là món ngon ở Quảng Ngãi, có dịp đến bạn nhất định phải thử

Ram thịt nướng

Ram có màu vàng nhạt, cắn vào thì sực nức mùi tôm, thịt, hành lá, lại còn giòn rôm rốp nữa. Thịt bò nướng lá lốt thì khá to, chỉ cần hít hà mùi thơm bốc lên từ vỉ nướng là đã thòm thèm lắm rồi. Ram cuốn phải dùng đúng bánh tráng gạo của Quảng Ngãi, cắt thành từng miếng vuông vức bằng lòng bàn tay để khi gói, mỗi cuốn ram cân đối, đều tăm tắp đẹp mắt.

Món này muốn ăn ngon phải có đĩa rau sống chính hiệu Quảng Ngãi với những lát chuối chát được cắt mỏng và dài, rau dấp cá, rau quế, rau xà lách nhỏ, rau tía tô.

Bánh tráng mắm ruốc

Loading...

Bánh tráng loại trung (không quá mỏng cũng không quá dày) đã nướng sẵn, khi có khách thì chủ quán cho lên bếp than hồng hơ sơ lại cho giòn, quết một lớp mắm ruốc mỏng đều mặt bánh, để một lúc cho thấm gia vị rồi rắc hẹ lên trên cùng. Điểm nhấn của món ăn nằm ở mắm ruốc pha chế khéo léo theo công thức riêng, hợp khẩu vị với nhiều người. Cuối cùng thêm khô bò là đủ vị.

Bánh tráng mắm ruốc – món ăn vặt hút khách ở Quảng Ngãi.

Món này được chế biến tại chỗ bởi chỉ ngon khi nóng, để nguội sẽ bị tanh. Đã được phết một lớp mắm ruốc nhưng khi ăn, thực khách vẫn có thể chấm chung với chén mắm ruốc tương ớt. Nước chấm vừa mặn đậm đà vừa cay nhẹ kèm vị ngọt của khô bò xứ Quảng, quyện với hương thơm nhẹ của hẹ nhí, lại giòn rụm nhai vui miệng khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Loading...

Bánh bèo

Bánh bèo hấp dẫn với phần nhân thịt, tôm được chế biến rất đậm đà.

Phần nhân cũng được làm từ tôm nhưng lại không cháy khô như bánh bèo xứ Huế, được chế biến từ thịt nạc xay, tôm bằm nhuyễn, nấm mèo thái nhỏ… tất cả hòa chung với nhau tạo thành một loại nước sốt sệt rất thơm ngon và vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ ăn kèm chén nước mắm được pha đậm đà với vị cay xé lưỡi đặc trưng của người miền Trung.

Loading...