Canh tôm nấu bầu – món ăn cho bữa tối ngon miệng cùng gia đình
761 views

Ông bà ta có câu “Canh tôm nấu với ruột bầu chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon”, đâu phải là tự nhiên lại có câu nói đó đúng không ạ. Bầu là thứ quả phổ biến của mùa hè ăn rất mát và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay mình chuyên mục món ăn hàng ngày sẽ cùng các bạn chế biến món canh tôm nấu bầu nhé!

Canh tôm nấu bầu là một món ăn vừa mát lại vừa ngon miệng:

canh-tom-nau-bau

Cách làm món canh tôm nấu bầu như sau:

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh tôm nấu bầu thơm ngon:

  1. Tôm nõn, tùy vào thời gian của từng người, nếu bạn có thời gian có thể mua tôm về rồi tự bóc vỏ.
  2. Bầu, tùy khẩu phần ăn mà bạn lựa chọn cho thích hợp
  3. Hành khô, hànhtươi, rau mùi
  4. Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt

Các bước làm món canh tôm nấu bầu cho cả nhà:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm: Bạn mua tôm về tự bóc thì có thể để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng một đến hai tiếng đồng hồ sau đó bỏ ra bóc thì sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau khi có được phần thịt tôm rồi thì bạn có thể bắt đầu ướp tôm với các mắm, đường, bột nêm, thật ra cái này còn tùy khẩu vị từng gia đình nhé.

Đối với phần vỏ và phần đầu thì bạn cũng đừng lãng phí nhé, hãy bỏ phần đó vào xay hoặc giã sau đó lọc lấy nước, món canh sẽ trở nên tuyệt vời với nước này nhé.

Bầu: Tùy từng gia đình, bạn có thể lựa chọn việc gọt vỏ thái miếng vừa ăn hay băm thành sợi nhỏ. Lưu ý khi chọn bầu là chọn quả vừa phải không già cũng không quá non thì món ăn sẽ ngon hơn.

Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ

2. Nấu món ăn

Phi hành cho thơm rồi bỏ tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, có mùi thơm. Khi tôm đã chín thì cho bầu vào đảo cùng, cho thêm gia vị để bầu cũng ngấm gia vị vừa ăn tránh bị nhạt nhé.

Khi miếng bầu đã tái thì bỏ nước vào, nếu bạn có giã hay xay vỏ tôm mà đã gạn nước trước đó thì dùng nước đó nhé còn không thì lấy nước khác.

Lưu ý trong quá trình nấu canh là đừng để đun quá lâu nếu không bầu sẽ bị nhừ không giữ được độ ngon ngọt vốn có mà sẽ có vị chua.

Tắt bếp bỏ hành và rau mùi vào đậy nắp lại chờ khoảng ba phút cho hành và rau mùi chín.

Loading...

3. Hoàn thành món ăn

Món ăn chín trình bày ra bát vậy là cả nhà đã có được món canh tôm nấu bầu ngon tuyệt đúng không nào, cải thiện bữa ăn hàng ngày của mình bằng những nguyên liệu đơn giản nhất. Tất nhiên là nên ăn khi còn nóng nhé.

Món canh thành công khi tôm chín ngọt, có độ dai giòn, nước ngọt thanh mát, vị vừa miệng, bầu chín tới ngọt và ngon, có mùi thơm của rau thơm và hành.

Loading...