Bất ngờ cách luộc gà ngon không bị nứt da
Posted by tuanna on 19th April 2017
| 897 views

Trong thời gian gần đây neptune nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Vậy hôm nay neptune xin làm một bài hướng dẫn về cách luộc gà ngon không bị nứt da.

cach luoc ga ngon khong bi nut da

Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có được món ăn đưa cơm cho cả gia đình mình.

  • Những nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà

200gam hành lá

2 củ gừng

2 thìa muối ăn

  • Các bước làm luộc gà không bị nứt da

Để có được món gà ngon, bạn phải chú ý ngay từ bước chọn gà. Gà được chọn phải là gà ta vì gà công nghiệp khi luộc sẽ mềm, ăn bở thịt. Nếu bạn mua gà sống thì chú ý những con gà còn khỏe, lông có màu bóng mượt và áp sát thân.

Với những con gà đã làm sẵn nên chọn gà có da màu vàng tự nhiên, da mỏng đều toàn thân, thịt gà săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ gà bên trong không nhiều.

cach luoc ga ngon khong bi nut da 2

Gà sau khi đã được nhổ lông, làm sạch, giữ nguyên con sau đó đem xát muối và rửa sạch gà cả trong và ngoài rồi cho vào rổ để ráo nước.

Nhặt 3 cọng hành lá được rửa sạch, có thể để nguyên rễ để rửa rồi buộc túm gọn.

Hành lá rửa sạch, nhặt lá úa, bạn có thể để nguyên rễ hành

Gừng tươi rửa sạch và đập dập, gừng để nguyên vỏ để có mùi thơm của gừng.

Gừng để nguyên vỏ, đập dập

Chuẩn bị nồi luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước vào xâm xấp vào nồi sau đó cho hành lá, gừng đập dập và nửa thìa café muối vào nồi luộc gà.

Cho nước vào xâm xấp để luộc gà

Khi luộc gà bạn chú ý cho gà vào nồi nước khi nước còn lạnh như vậy thịt gà sẽ chín đều từ ngoài vào trong. Nếu bạn chờ cho tới khi nước sôi mới cho gà vào luộc thì thịt gà không những không chín đều mà da gà còn bị nứt, khiến cho thịt gà mất đi tính hấp dẫn.

Khi luộc gà bạn nên để phần bụng gà xuống phía dưới, nước cho vào vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc gà to vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

  • Quá trình luộc gà

Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, bạn nên để với lửa nhỏ vì nếu vẫn duy trì lửa to phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt khiến cho gà luộc xong sẽ rất xấu.

Cách luộc gà ngon: Khi luộc, thấy nước sôi thì để lửa nhỏ giúp da gà vàng bóng mượt

Sau khi gà luộc sôi được 5 phút, vặn nhỏ gas xuống hết cỡ rồi để thêm 5 phút tắt bếp, vẫn đậy vung trong 20 phút nữa sau đó mới mở vung và vớt gà ra ngoài.

cach luoc ga ngon khong bi nut da 3

Để kiểm tra gà đã chín hay chưa, bạn chỉ cần sử dụng đũa xuyên qua thịt gà nếu đũa xuyn qua dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng thì thịt gà đã chín.

Để luộc nguyên một con gà chín đều, có da vàng óng bạn phải luộc trong thời gian 40-50 phút. Vì vậy, cách luộc gà ngon không chỉ phụ thuộc vào gà bạn chọn mà còn dựa vào thời gian luộc gà.

Đĩa thịt gà thơm ngon ăn với muối chanh thì thật tuyệt

Sau khi luộc gà xong, để thịt ga luoc có da màu vàng tươi sau khi vớt gà ra ngoài bạn nên nhúng gà qua nước sôi để nguội, sử dụng nước càng lạnh càng tốt và cho ngay vào đĩa.

Chỉ cần thịt gà nguội là có thể chặt xếp vào đĩa sau đó chuẩn bị đĩa muối ớt chanh là có thể thưởng thức món ga luoc thơm ngon cùng gia đình.

Các bạn đã xem topic bất ngờ cách luoc ga ngon không bị nứt da . Để được cùng chúng tôi học nấu ăn các món ăn ngon, bổ dưỡng và không kém phần độc đáo cho cả gia đình thưởng thức những món thơm ngon và đượm vị các bạn truy cập vào dạy nấu ăn để theo dõi thêm các bài viết mới nhất của team nhé.