Cách nấu 3 món chè cực ngon ngay tại nhà
Posted by dongla on 11th May 2017
| 329 views

Mùa hè nóng nực luôn làm bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi  muộn phiền đó những món đồ uống giải nhiệt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày nắng nóng kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

  1. Cách làm khoai môn lá dứa

Nguyên liệu:

  • 350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 1 lít nước cốt lá dứa
  • 200g nếp ngon: ngâm qua đêm
  • 200ml sữa
  • 180g đường
  • 400g dừa xay

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn hòa sữa tươi với đường và dùng hỗn hợp này nấu khoai để tránh bị nát.
  • Bước 2: Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để nấu nước dừa.
  • Bước 3: Khi nếp nở, cho đường và nước cốt lá dứa và cùng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.
  • Bước 4: Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, đường cho đậm vị.
  • Khi dùng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi.

chè lá dứa

Vậy là bạn đã có món chè lá dứa  thơm ngon ,cùng thưởng thức thôi nào !

     2.  Cách làm chè thập cẩm

Loading...

Nguyên liệu: 

  • Khoai môn: 1/2 củ
  • Khoai lang: 2 củ
  • Đậu đỏ: 100g
  • Bột báng: 100g
  • Nước cốt dừa.
  • Đường Lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào. Đá bào.

Cách thực hiện :

Loading...
  • Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong vòng 2-3 tiếng cho hạt đậu nở ra. Nếu hạt đậu vẫn chưa nở bạn có thể ngâm lâu hơn.Sau đó đem nấu chín cho hạt đậu mềm ra.
  • Bước 2: Ngâm bột bán trong nước sau đó đun  sôi rồi bỏ vào tủ lạnh
  • Bước 3: Khoai môn cắt khúc cho vào nấu cho khoai chín. Khoai lang bạn cũng vậy, nhớ đừng để bị nát và mềm quá nha.
  • Bước 4: Cho khoai môn, khoai lang, đậu đỏ, bột báng, thêm nước dừa vào cùng với ít đường và cuối cùng rắc lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào lên mặt chè, rồi bỏ đá bào lên trên. cách nấu chè thập cẩm
    Bạn khuầy đều lên và thưởng thức nhé .

3. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu: 

  • 100g hạt sen tươi
  • 100 đậu xanh
  • đường phèn hoặc nếu không có bạn có thể dùng  đường trắng nhé

Các bước thực hiện :

  • Bước 1 : Bạn nên mua loại hạt sen tươi đã được bóc vỏ sẵn, hoặc nếu không thì bạn mua đài sen về tách hạt nhé. Muốn chọn hạt sen tươi ngon, bạn nên chọn đài sen hoặc vỏ ngoài hạt sen có màu xanh sẫm thì mới đủ độ già và như vậy hạt sen mới bùi ngon được.
  • Bước 2: Hạt sen tươi khi mua về phải xoi tim sen ra, vì tim sen có vị đắng, làm món chè đậu xanh hạt sen kém ngon đi mặc dù nó có tác dụng an thần và điều trị chứng mất ngủ hiệu quả. Bạn dùng que tăm nhỏ có độ nhọn vừa phải đâm xuyên qua lỗ tròn ở một đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh trồi ra ở đầu kia.
  • Bước 3: Sau khi xoi tim sen xong, bạn luộc sơ chúng với nước và chút muối để ra bớt mủ, và ăn bùi hơn. Tiếp đến, bạn thay nước mới rồi cho hạt sen vào nồi ninh nhừ theo ý thích.
  • Bước 4 :Hạt sen hầm xong vớt ra rổ, xả qua nước lạnh để khi ta nấu chè đậu xanh hạt sen thì nước trong và ngon hơn.
  • B ước 5 : Đậu xanh được đãi hạt và rửa sạch trước khi ngâm vào nước lạnh cho mềm hơn. Sau khi ngâm đậu xanh (khoảng 3 tiếng), bạn vớt ra rồi xả xạch với nước lạnh, tiếp tục cho vào nồi hầm mềm cho đến khi bạn thấy vừa ý.
  • Bước 6 : Khi đậu xanh đạt đủ độ chín mềm thì bạn trút phần hạt sen đã hầm vào, giữ lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt bếp. Để món chè đậu xanh hạt sen tươi được thơm hơn, bạn có thể rưới ít tinh dầu bưởi, dầu chuối hoặc vani lên trên nhé.cách nấu chè hạt sen đậu xanh
Loading...