Cha thần kinh, mẹ bệnh khớp, em trai ung thư xương
1341 views

Trên các trang tin tức những ngày này, đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ độc giả. Đó là câu chuyện éo le về gia đình 4 người ở thôn Lạc Nghiệp, xã Hòa Bình 1, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Loading...

Các phóng viên tin tức cho hay. Nhìn cảnh cha mẹ bệnh tật vất vả kiếm tiền cứu em. Cô con gái đầu lòng không kìm được nước mắt tủi thân. Xin nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Bố mẹ thương con nhưng đành bất lực. Muốn cho con cái chữ, nhưng bệnh tật, tiền bạc… khiến bố mẹ ngậm ngùi nhìn con gái dang dở đường học hành.

Họ phải đối mặt như thế nào khi người cha bị bệnh thần kinh. Trong khi đó mẹ viêm đa khớp. Đứa con trai nhỏ ung thư xương.

Loading...
Mẹ bị bệnh không dám đi chữa để dành tiền cứu con.

Gia đình 4 người, 3 người bệnh.

Chia sẻ với các phóng viên tin tức. Bé H K T mới chỉ 13 tuổi, người gầy gò mệt mỏi ngồi một góc. Chia sẻ hồn nhiên về ước mơ làm bác sĩ, mà không hề hay biết căn bệnh của mình còn duy trì được bao lâu. Chẳng khó hiểu với ước mơ nhỏ nhoi đó. Nhìn bố bệnh, mệ bệnh, bản thân bệnh… e ước có bàn tay siêu phàm như trên phim lắm chứ.

Con ung thư xương

Các trang tin tức chia sẻ, H K T 13 tuổi thôi, nhưng e đã mang bệnh ung thư xương đã 1 năm rồi. Cậu bé phải trải qua nhiều đợt điều trị bằng hóa chất. 12 toa điều trị hóa chất, tiếp đó là điều trị duy trì… Tậm sự với các phóng viên, người mẹ nhòe nước mắt, nói chỉ biết nhìn con héo mòn từng ngày mà bất lực. Vì nhà qua nghèo để có chi phí chữa trị cho em.

Mẹ viêm đa khớp

Như các trang tin tức đưa tin. Đã 3 năm nay, người mẹ mang trong mình căn bệnh viêm đa khớp. Thương con, chị chỉ biết uống thuốc khi phát bệnh, dồn toàn bộ cho đứa con thân yêu. Theo các phóng viên tin tức tìm hiểu, bị bệnh đã 3 năm, nhưng chưa bao giờ chị H đến bệnh viện để điều trị.

Cha bò nghề vì bệnh

Trong khi đó, trụ cột gia đình. Người cha mắc bệnh thần kinh, lúc tỉnh lúc không. Trong làng không ai dám mượn làm thuê làm mướn. Mọi vấn đề lo liệu kinh tế đều đổ dồn lên 1 người phụ nữ bệnh tật.

Các phóng viên tin tức tìm hiểu và được biết. Anh Huỳnh Kim Thuận là giáo viên dạy cấp 3 ở huyện miền núi. Tuy nhiên, mới chỉ dạy được một thời gian anh bị bệnh rồi nghỉ luôn. Từ đó đến nay, anh chỉ làm những việc lặt vặt ở nhà và mua một con bò về nuôi. Chị Ngô Thị Minh Hiếu ngày đi làm việc đồng áng, lúc nhàn rỗi nhận thêm điều về làm.

Cô con gái lớn của gia đình anh Thuận đang học đại học năm thứ nhất. Do hoàn cảnh khó khăn, em được vay diện chính sách 13 triệu đồng mỗi năm để đóng học phí. Tuy nhiên số tiền vay này không đủ để duy trì cho cả năm học. Hằng ngày, em phải tự mình bươn chải làm thêm lo tiền ăn, tiền trọ.

Tin tức cha mẹ nợ chồng chất. Con gái đành xin nghỉ học

Cuộc sống gia đình họ tuy vất vả nhưng vẫn tạm ổn. Lúc cô con gái vừa thi đậu đại học thì chị Hiếu bị đau các khớp xương không thể đi làm được. Sau đó 2 tháng, cậu con trai cũng phát hiện mắc bệnh ung thư xương.

Chỉ trong vòng mấy tháng, gia đình chị liên tiếp xảy ra nhiều biến cố. Chị Hiếu phải đi bệnh viện chăm sóc con trai, kinh tế trở nên khánh kiệt hơn bao giờ hết.

Hai vợ chồng vừa chạy tiền thuốc chữa bệnh cho con bé. Vừa lo tiền học cho con lớn. Số nợ nần cứ tăng dần, hiện nay họ đang nợ ngân hàng chính sách 24 triệu đồng. Vay diện cận nghèo 15 triệu và vay ngoài 50 triệu đồng nữa.

Con đường đến trường chông gai.

Chia sẻ với các phóng viên tin tức. Chị Hiếu nghẹn ngào: “Nghe con gái nó nói muốn nghỉ học đi làm giúp cha mẹ nuôi em vì thấy cha mẹ khổ quá, tôi chỉ biết khóc, động viên con cố gắng không được nghỉ. Khuyên con vậy chứ thật sự tôi rối lắm chưa nghĩ ra cách nào giúp con được.

Tiền học phí cho cháu vay ngân hàng gần đủ, chỉ thiếu tiền ăn và các khoản phát sinh thêm. Hè này cháu cũng chưa về vì còn đang làm thêm, cháu cũng tự lo một phần, giá như Kim Thành không bệnh thì tôi cũng cố gắng xoay sở được. Giờ lo tiền thuốc cho Thành còn không đủ, mỗi tháng 4-8 triệu đồng biết kiếm ở đâu ra. Còn mỗi con bò giống, tính bán nốt nhưng chắc cũng chẳng được bao nhiêu”.

Các trang tin tức sau khi đưa tin, đều có một dòng chia sẻ đầy suy nghĩ nhận được nhiều phản hồi từ người đọc, đó chính là sự giúp đỡ cho gia đình bé H K T lúc này.

Loading...