Hai người phụ nữ bị đánh bầm dập vị bị nghi bắt cóc trẻ em
920 views

Các trang tin tức những ngày này đưa tin: Lê Thị Bảy và Nguyễn Thị Phúc trên đường đi bán tăm gây quỹ từ thiện tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã bị người dân hành hung gây thương tích nặng vì nghi bắt cóc trẻ con.

Khi chào bán tăm, chị Bảy có gọi bé Đinh Huy Anh (5 tuổi) đang chơi ở sân để hỏi xem bố mẹ có nhà không. Thấy người lạ hỏi chuyện cháu bé. Hàng xóm đã vu cho 2 người phụ nữ là bắt cóc trẻ con. Đuổi theo, hô hoán khiến nhiều người xông vào đánh đập bà Phúc và chị Bảy.

Đại diện lãnh đạo công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết. Đã nhận được đơn kiến nghị của gia đình bà Phúc và chị Bảy. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mời các đối tượng có liên quan lên làm việc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Loading...

Để tìm hiểu thêm về vụ việc. Trưa 27/7, các phóng viên tin tức xã hội đã tìm về thôn Thái Phù để gặp gỡ và trao đổi với bà Nguyễn Thị Tốt – bà nội cháu Huy Anh.

Trước thông tin, vì muốn bảo vệ cháu bà và do thiếu hiểu biết. Những người hành hung 2 người phụ nữ có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự. Bà Tốt nói: “Tôi được biết, người thân của những người hành hung 2 người phụ nữ kia đã tìm đến nhà. Để đưa quà và mong muốn 2 bên tự giải quyết. Đó chỉ là sự hiểu lầm. Tôi cũng chỉ mong giải quyết nội bộ để không ai phải vướng vào lao lý”.

Bà Nguyễn Thị Tốt – bà nội cháu bé bị nghi bắt cóc ở Sóc Sơn kể lại sự việc.

Bà Tốt thừa nhận với các phóng viên tin tức. Những người hành hung 2 người phụ nữ bán tăm khi mới nghi bắt cóc cháu bà là sai. Nhưng theo bà. Hành động giữa trưa đến nhà bà. Gọi cháu nhỏ ra bảo cho kẹo, cho nước không khỏi khiến người dân nghi ngờ, dẫn đến hiểu lầm.

“Qua đây, tôi khuyên tất cả những người đi bán hàng rong. Khi vào nhà ai bán hàng có người lớn thì vào chứ đừng gọi trẻ con. Bởi bây giờ các tin tức về bắt cóc trẻ con tràn lan trên tivi, trên mạng, người dân rất hoang mang”. Bà Tốt nói.

Theo bà Tốt, sau khi vụ việc xảy ra. Công an và người dân đến nhà hỏi chuyện nhiều. Khiến cháu Huy Anh hay hoảng sợ và khóc, không dám đến lớp. Nhiều đêm đang ngủ, cháu cũng giật mình quấy khóc.

Tường thuật lại diễn biến vụ việc. Bà Tốt cho hay, khoảng hơn 11 giờ trưa 22/7. Bà vừa đi chợ về, đang thái hoa chuối và nấu ăn ở sau nhà thì thấy có tiếng người lớn gọi ở ngoài cửa.

Lúc đó, bà chạy ra trước nhà thì thấy chị Hằng (người cùng thôn) và một người phụ nữ đang đứng tranh cãi còn cháu Huy Anh thì khóc.

Loading...
Bà Lê Thị Bảy bị đám đông vây đánh gây thương tích khắp cơ thể

Người hàng xóm nói, có người định dụ dỗ, bắt cóc cháu bà. Còn người phụ nữ kia thì phân trần là đang đi bán tăm. Gọi cháu bé ra để hỏi có người lớn ở nhà không.

“Tôi không biết thế nào chỉ bảo là “các bà vớ vẩn, buôn bán gì với đứa trẻ con”. Thế rồi tôi dắt cháu vào trong nhà. Còn cô Hằng với người phụ nữ kia nói với nhau được 1, 2 câu rồi mỗi người đi một đường”, bà Tốt nói.

Sau đó, bà Tốt cho cháu nội ăn cơm và đi ngủ. Đến khi hàng xóm báo tin. Công an đến nhà làm việc. Bà mới biết có sự việc người dân hành hung 2 người phụ nữ vì nghi bắt cóc cháu bà.

Về thông tin mẹ cháu bé cùng một người phụ nữ đi xe máy đuổi theo 2 người phụ nữ bán tăm để hô hoán bắt cóc. Bà Tốt trần tình: “Tôi đưa cháu vào nhà rồi 2 bà cháu ăn cơm, đi ngủ. Chứ có biết ai đuổi theo, ai hô hoán bắt cóc đâu.

Còn nói mẹ cháu hô hoán bắt cóc thì tôi khẳng định không có chuyện đó. Cháu làm gì còn mẹ đâu. Bố mẹ cháu li dị từ lúc cháu 14 tháng tuổi. 4 năm qua, tôi vừa làm bà vừa làm mẹ chăm sóc cháu. Bố cháu và ông nội hôm nào cũng làm từ sáng đến tối mới về nhà”.

Loading...