U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về kinh nghiệm so với Thái Lan, Indo
591 views

Theo tin bóng đá, U23 được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm hơn so với các đối thủ chính là U23 Thái Lan và U23 Indonesia tại vòng loại giải U23 châu Á sắp tới.

Indonesia bị loại khỏi VCK U23 châu Á năm 2018. Tại vòng loại giải đấu đấy vào năm 2017, đội bóng xứ vạn đảo chung bảng với Thái Lan và Malaysia.

Loading...

U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về kinh nghiệm so với Thái Lan, Indo

Đội bóng của xứ vạn đảo cũng có một số cầu thủ thuộc tuyển quốc gia trong thành phần tuyển U23 chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Tuy nhiên, đó phần lớn là các cầu thủ dự bị, hiếm lắm mới có người từng có bàn cho tuyển quốc gia và mỗi người cũng mới chỉ ghi 1 bàn.

Xem livescore cho hay, nói về số lượng bàn thắng và số lần khoác áo đội tuyển quốc gia, các cầu thủ hiện có của U23 Indonesia kém xa nhóm các trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam, như Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu.

Loading...

Đối với U23 Thái Lan, đội này từng góp mặt ở VCK U23 châu Á 2019. Tuy vậy, đội bóng này đã gây thất vọng lớn khi không thể vượt qua được vòng bảng.

U23 Thái Lan có thể nhiều kinh nghiệm hơn U23 Indonesia, nhất là với 2 tuyển thủ quốc gia Kevin Deeromram và Supachai Jaided, nhưng vẫn chưa là gì so với thành phần nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam.

Chí ít, các trụ cột của đội tuyển U23 Thái Lan chưa từng trải qua các trận đấu căng thẳng, ở cấp độ hàng đầu Đông Nam Á và châu Á, nhưng Quang Hải, Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu… bên phía đội tuyển U23 Việt Nam từng trải qua.

Theo kq bong da chia sẻ, ít ra thì những cầu thủ quan trọng của U23 Thái Lan chưa trải qua những trận cầu căng thẳng ở cấp độ cao của Đông Nam Á và châu Á, như là Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu… như phía đội tuyển U23 Việt Nam.

Các cầu thủ của U23 Thái Lan chưa hề được đá trận chung kết nghẹt thở như trận chung kết U23 châu Á, chưa thể vượt qua những trận đấu knock-out căng thẳng đến phút cuối, như trận đấu mà đội tuyển Thái Lan thua Malaysia ở bán kết AFF Cup 2018, đồng thời cũng chưa thể tạo kỳ tích trước các ông lớn châu Á tầm Australia, Qatar hay Iraq, như các đại diện của bóng đá Việt Nam từng làm được.

Quang Hải cùng những đồng đội đều trải qua nhiều trận cầu như vậy, từng thi đấu và chiến thắng trong những trận đấu ấy, cho nên về tâm lý, nhiều cầu thủ U23 rất vững vàng.

Thành ra, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có điểm mạnh rõ rệt so với các đối thủ trong bảng K vòng loại U23 châu Á. Với những cầu thủ vừa có sức trẻ như Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh… vừa có thêm kinh nghiệm thi đấu, U23 Việt Nam vẫn có ưu thế lớn so với đối thủ!

Loading...

"Thông tin được chia sẻ tại đây là miễn phí và nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho độc giả. Chúng tôi không đề xuất hoặc khuyến khích bất kỳ hình thức vi phạm pháp luật nào."