Bí quyết luộc rau không cần nước mà rau vẫn xanh, ngon mắt
Posted by thuylt on 13th June 2018
| 87 views

Rau luộc vốn là một món ăn cực dễ làm nhưng cũng không ít người gặp phải trường hợp trong quá trình luộc dinh dưỡng sẽ bị bốc hơi đi quá nhiều. Đây sẽ là một mẹo vặt nhà bếp hữu ích cho chị em.

Luộc rau bằng nồi không cần nước

Nước từ rau luộc dưới lửa to sẽ cho rau xanh mướt. Rau được nhặt, rửa sạch vẫn còn ngâm trong chậu nước. Sau đó vớt rau ra và cho ngay vào nồi.

Loading...

Bắc nồi lên bếp, đậy nắp lại, vặn lửa to nhất khoảng 1 đến 2 phút thì nước sôi, mở vung ra và đảo đều rau từ trên xuống dưới, đậy nắp lại để khoảng 30s thì tắt bếp.

Loading...
luộc rau bằng nồi không cần nước
Nước từ rau luộc dưới lửa to sẽ cho rau xanh mướt.

Với cách luộc này, sau khi vớt rau ra dĩa, để rất lâu nhưng rau vẫn xanh ngon. Tuy nhiên có một nhược điểm của phương pháp này không luộc được nhiều rau trong một lần nên không thích hợp với gia đình đông người.

Lưu ý: Cách này áp dụng cho rau muống là sẽ được một dĩa rau xanh mướt. Nếu nhà nào thích ăn rau muống luộc và cũng thích lấy nước rau muống làm canh thì luộc theo cách thông thường. Còn luộc để ăn với các món như canh bún thì luộc cách này vừa nhanh vừa ngon, rau xanh um và rất ngọt vì không bị mất chất ra ngoài nước luộc.

 

Loading...