Mẹo vặt nấu ăn các món ăn từ thịt bò với cách ướp thịt ” độc – lạ”
Posted by halt on 13th August 2017
| 13 views

Thịt bò có nhiều chất sắt, rất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những mẹo vặt nấu ăn khi chế biến các món ăn từ thịt bò.

Chọn thịt bò.

Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Giá thành của thịt bò làm cho việc chế biến món ăn này cần có nhiều mẹo vặt nấu ăn trong cẩm nang nấu ăn

Mẹo vặt nấu ăn trong chọn thịt bò ngon.

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi. Chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Chế biến thịt bò

Thái thịt bò

Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

Tỏi và gừng là phụ gia cực kì cần thiết khi chế biến thịt bò

Ướp thịt bò

Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một chút hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Mẹo vặt nấu ăn khi chế biến thịt bò

Trong các loại thịt, thịt bò là khó nấu mềm nhất. Hãy thử một số mẹo vặt nấu ăn sau đây để có một món thịt bò ngon.

1. Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sách. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

2. Cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào.

3. Cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu.

4. Có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu.

Cần lưu ý: Đối với những người bị bệnh gút cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, thịt bê do hàm lượng purin có trong thực phẩm.