Cách làm thịt kho tộ thơm ngon bất cứ ai cũng làm được
201 views

Cách làm thịt kho tộ – Bí quyết nấu thịt kho thơm ngon hấp dẫn, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của món ngon 3 miền dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt kho tộ

Cách làm thịt kho tộ thơm ngon bất cứ ai cũng làm được

Loading...

Nguyên liệu

– 500g thịt ba chỉ

– 1 trái hành tím

– 4 củ tỏi

– 1/2 cốt dừa

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 quả trứng gà

– 1 lá dứa

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị thịt và gia vị

Thái thịt ba chỉ thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 3x3cm.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi, rồi cắt thành những lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, dập dẹp.

Cho 1/2 cốt dừa vào nước ấm, dùng tay nhào nhuyễn để lấy nước cốt.

Bước 2: Phi thịt

Đun nóng chảo, cho thịt vào phi sơ qua, để ra một ít dầu.

Cho hành tím vào phi cùng thịt, đảo đều đến khi hành tím và thịt chín vàng.

Loading...

Cho tỏi dập vào đảo đều.

Bước 3: Nấu thịt kho

Cho nước cốt dừa vào chảo, đun sôi.

Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo, đảo đều.

Đậy vung, cho thịt và hành tím vào nấu chín khoảng 30 phút. Khoảng 15 phút sau, đảo thịt để thịt chín đều.

Bước 4: Thêm trứng và dứa

Đập trứng vào chảo, đảo đều để trứng đông lại.

Khi thịt đã chín, cho lá dứa vào, đảo đều và tắt bếp.

Bí quyết để nấu thịt kho tộ thơm ngon

Bí quyết để nấu thịt kho tộ thơm ngon

– Chọn thịt: Chọn loại thịt ba chỉ có nhiều vân mỡ để khi nấu sẽ giòn và thơm ngon hơn.

– Thái thịt đều: Thịt nên được thái đều vừa ăn, không quá to hay quá nhỏ.

– Nước cốt dừa: Nếu không có nước cốt dừa thật, bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp thay thế. Tuy nhiên, sử dụng nước cốt dừa tươi là tốt nhất để thịt ngấm đầy đủ hương vị.

– Đun nấu lửa nhỏ: Để thịt chín mềm và ngấm đủ nước, bạn cần đun nấu lửa nhỏ khoảng 30-45 phút.

– Nêm gia vị đúng cách: Để thịt kho tộ thơm ngon, bạn cần nêm gia vị đúng cách như muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, hành tím, lá dứa…

– Thêm trứng gà: Khi thịt đã chín, bạn có thể thêm trứng gà để thịt kho thêm thơm ngon và đậm đà.

– Thêm dứa: Thêm lá dứa vào thịt kho sẽ giúp tăng thêm hương vị và thơm ngon cho món ăn.

– Chờ thịt ngấm đủ hương vị: Sau khi nấu xong, để thịt kho tộ trong nồi khoảng 30 phút để thịt ngấm đủ hương vị.

Xem thêm: Cách làm bún chả ngon – Món ăn truyền thống Hà Nội

Xem thêm: Cách làm món vịt quay – Bí quyết giúp vịt quay thơm ngon hơn

Trên đây là những chia sẻ cách làm thịt kho tộ và bí quyết nấu thịt kho tộ ngon được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...