Cách làm nem chua truyền thống chuẩn vị Thanh Hóa
171 views

Cách làm nem chua truyền thống đơn giản ai cũng có thể thực hiện, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền dưới đây nhé.

Cách làm nem chua truyền thống ai cũng có thể làm

Cách làm nem chua truyền thống chuẩn vị Thanh Hóa

Nguyên liệu

– 500g thịt lợn thăn non

– 100g nạc vai lợn

– 100g da đầu lợn

– 50g hành tím

– 50g tỏi băm

– 30g gia vị nem chua (bột tiêu, đường, muối, bột ngọt)

– 1/2 muỗng cà phê muối nitrit

– 3 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường

Loading...

Cách làm

Bước 1: Thái thịt, nạc và da thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho hành tím, tỏi băm, gia vị nem chua, muối nitrit, nước mắm và đường vào trộn đều với thịt.

Bước 3: Để thịt ủ trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4: Để thịt trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày để thấm gia vị.

Bước 5: Lấy thịt ra để phơi khô khoảng 1-2 ngày (tùy theo thời tiết và độ ẩm).

Bước 6: Khi nem chua đã khô, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Những lưu ý trong cách làm nem chua

– Chọn thịt lợn tươi, không bị khô và không có mùi hôi.

– Để thịt ủ trong vòng 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị.

– Nên sử dụng muối nitrit trong lượng nhỏ để giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn.

– Phơi khô nem chua trong nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao.

– Nên dùng tay sạch và dụng cụ sạch khi làm nem chua để tránh bị nhiễm khuẩn.

Loading...

– Khi ướp nem chua trong nước mắm, nên cho thêm ớt để tăng thêm hương vị.

– Nem chua có thể lưu được trong khoảng 1-2 tháng trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Cách bảo quản món nem chua

Cách bảo quản món nem chua

Nem chua có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Sau khi phơi khô, nem chua nên được bọc trong giấy bạc hoặc giấy thực phẩm trước khi đặt vào túi nylon hoặc hộp nhựa. Khi để trong tủ lạnh, nem chua có thể được bảo quản trong khoảng 1-2 tháng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể đặt nem chua vào túi nylon và đóng kín trước khi cho vào tủ đông, nem chua có thể được bảo quản trong vòng 6 tháng. Khi sử dụng nem chua, nên lấy ra khỏi tủ đông hoặc tủ lạnh và để nguội trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cách nấu canh cá rô rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng

Xem thêm: Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi hấp, thơm bùi hấp dẫn

Trên đây là những chia sẻ cách làm nem chua và một số lưu ý cần biết khi thực hiện được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...