Hướng dẫn cách làm trà sữa socola ngon đúng vị
Posted by lepc on 15th February 2019
| 188 views

Cách làm trà sữa socola vô cùng đơn giản, đây cũng là một thức uống mà giới trẻ khá yêu thích. Trà sữa không chỉ ngon, dễ uống mà nó còn mang lại hương vị nhiều loại trà sữa khác nhau.

Trà sữa socola là thứ đồ uống yêu thích của nhiều người, nó không chỉ đơn giản mang lại vị ngọt ngào của socola mà còn có vị sữa thơm ngất.

1.Cách làm trà sữa socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 10gr lá trà đen

– 1 thìa siro socola

– 2gr bột cacao nguyên chất

– 40ml sữa đặc

Cách làm trà sữa socola
Cách làm trà sữa socola

Các bước làm trà sữa socola

Bước 1: Đun nước sôi, pha trà với 80ml nước ấm rồi ngâm và ủ trà trong vòng 10′ đến 15′.

Bước 2: Đổ trà ra cốc, dùng rây lọc bỏ bã trà.

Bước 3: Cho bột cacao vào khuấy đều với trà.

Bước 4: Cho nước trà, siro socola, sữa đặc vào bình lắc rồi đậy nắp lại. Lắc đều tay để hỗn hợp hòa quyện đều.

Bước 5: Xếp đá vào ly, đổ trà sữa vừa pha ra cốc và thưởng thức.

2.Cách làm trà sữa chân trâu socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 muỗng canh bột gạo

– 1 muỗng canh bột năng

Loading...

– 1 muỗng cà phê bột cacao đắng

– Nước lạnh để nhào bột

– 1 túi trà lipton

Loading...

– Sữa đặc hay sữa tươi tùy thích.

Các bước làm trà sữa chân trâu socola

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cho bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô rồi từ từ cho nước vào tô và trộn đều lên. trộn hỗn hợp bột với nước làm trân châu socola.

+ Chia bột thành nhiều phần nhỏ, sau đó vo tròn kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bước 2:

-Đun sôi nước thì thả viên trân châu vào, đợi tới khi bột nổi lên là chín. nấu hạt trân châu làm sữa chua trân châu.

-Vớt ra, rửa qua bằng nước sôi để nguội rồi để cho ráo nước. làm trà sữa trân châu socola.

Bước 3: làm trà sữa

-Pha trà lipton với 1/2 cốc nước sôi, sau đó bỏ túi trà và hòa thêm sữa tươi hay sữa đặc tùy theo sở thích.

-Trộn trân châu vào trà sữa là các bạn đã có một tách trà sữa thơm ngon rồi. Cho thêm đá và đường rồi thưởng thức thôi.

Lưu ý khi làm trà sữa trân châu socola:

– Khi cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước nên nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để trà sữa trân châu socola trở nên ngon và hấp dẫn.

– Các bạn muốn viên trân châu mềm, dai thì tăng lượng bột năng lên.

– Ngoài mùi vị trà lipton, các bạn có thể pha trà xanh hoặc pha thêm nước dâu tươi để có vị dâu.

3.Cách làm trà sữa socola bạc hà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-15ml siro peppermint (bạc hà trắng)

-30ml sốt chocolate

-1 cái bánh Oreo

-60ml sữa tươi

-30ml sữa béo

-10g bột frappe

Cách làm trà sữa socola bạc hà
Cách làm trà sữa socola bạc hà

Các bước làm trà sữa socola bạc hà

-Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào máy xay đa năng và xay nhuyễn.

-Xịt kem và trang trí thêm bằng sốt chocolate, sốt caramen, socola vụn, bánh Oreo,…

-Lưu ý: Sử dụng bột frappe nhằm chống phân lớp cho thức uống cũng như giúp thức uống sệt và hòa quyện vào nhau hơn.

4.Cách làm trà sữa socola kem tươi 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-Trà đen: 5g

-Sữa đặc: 3 muỗng

-Cà phê hòa tan: 10g

-Kem tươi: 80g

-Nước sôi: 400ml

-Bình lắc

-Bột cacao hoặc sữa socola hoặc kẹo màu

Các bước làm trà sữa socola kem tươi

Bước 1: Cho sữa đặc vào ly, tiếp đến bạn đặt túi lọc ở trên và cho trà đen vào túi lọc, chế khoảng 150ml nước vào để hãm trà

Bước 2: Cho nước trà đã được lọc cùng với cà phê hòa tan vào bình lắc. Lắc mạnh và đều tay khoảng 3 phút. Sau khi lắc trà sữa xong thì hòa thêm với phần nước nóng còn lại

Bước 3: Đập nhỏ đá và cho vào ly, tiếp đến bạn đổ trà sữa vào. Bạn chỉ đổ lượng trà sữa vừa phải cách miệng ly khoảng 3 cm

Bước 4: Cuối cùng bạn phun kem tươi lên trên cùng và có thể trang trí thêm bột cacao hoặc sữa socola hoặc kẹo màu để tăng phần hấp dẫn cho nước uống.

Những cốc trà sữa ngon tuyệt được giới thiệu trong nấu ăn ngon trên đây, bạn đã có những công thức để làm món trà sữa hấp dẫn này mà không cần ra ngoài hàng chưa.

 

Loading...