Cách nấu Mì Quảng đơn giản ngay tại nhà đúng vị
197 views

Cách nấu Mì Quảng đơn giản ngay tại nhà ai cũng có thể tự làm được, cùng nhau đi tìm hiểu cách thực hiện chi tiết trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Cách nấu mì Quảng thơm ngon đúng vị

Cách nấu Mì Quảng đơn giản ngay tại nhà đúng vị

Mì Quảng là một trong những món ăn ngon của miền Trung với hương vị đậm đà, đặc trưng. Cách nấu mỳ Quảng như sau:

Nguyên liệu

– 500g mì Quảng

– 300g thịt heo

– 200g tôm sú

– 3 quả trứng

– Đậu phụng rang

– Hành tím, tỏi, ớt, rau răm, ngò gai, lá chanh, mắm ruốc

– Dầu ăn, đường, muối, tiêu

Cách nấu

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn.

Bước 2: Tôm sú rửa sạch, lấy chỉ để riêng.

Bước 3: Đậu phụng rang giã nhuyễn.

Bước 4: Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 5: Cho nước vào nồi, đun sôi, đưa thịt heo vào đun khoảng 30 phút tới khi thịt mềm.

Bước 6: Đưa tôm sú vào nồi, đun khoảng 5 phút tới khi tôm chín.

Bước 7: Cho mì vào nồi nước thịt, đun tới khi mì chín, vớt ra để ráo nước.

Bước 8: Trứng đánh tan, cho vào chảo đang nóng, xào tới khi chín, cắt thành từng miếng.

Bước 9: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành tỏi ớt vào xào thơm.

Bước 10: Cho mì, thịt heo, tôm sú, trứng đã xào, đậu phụng rang vào chảo, trộn đều.

Bước 11: Cho mắm ruốc vào chảo, đảo đều.

Bước 12: Cho rau răm, ngò gai, lá chanh vào, khuấy đều.

Bước 13: Cho mì Quảng ra đĩa, rắc thêm hành phi và tiêu lên trên.

Mì Quảng nên ăn cùng với rau sống như rau thơm, giá, hành tím, tỏi phi, ớt cắt nhỏ, chanh và mắm ruốc để tăng thêm hương vị.

Những lưu ý khi làm món mì Quảng ngon

Những lưu ý khi làm món mì Quảng ngon

Khi làm mì Quảng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe:

– Chọn mì Quảng ngon: Mì Quảng thường được làm từ gạo nếp, bột mì và bột khoai mì. Hãy chọn mì có màu trắng sáng, không bị cháy, vón cục và có mùi thơm đặc trưng.

– Chế biến thịt, tôm an toàn: Trước khi nấu, hãy rửa sạch thịt heo và tôm sú, sau đó ướp gia vị. Nên đun thịt heo trong nước sôi khoảng 30 phút để đảm bảo thịt mềm và an toàn. Tôm sú chỉ cần đun khoảng 5 phút để tôm chín.

Loading...

– Sử dụng nước luộc thịt: Nước luộc thịt heo có thể được sử dụng để nấu mì Quảng, giúp tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn.

Loading...

– Chế biến rau sống: Rau sống như rau thơm, giá, hành tím, tỏi phi, ớt cắt nhỏ, chanh và mắm ruốc cần được rửa sạch và ngâm trong nước muối để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất.

– Thêm gia vị phù hợp: Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể thêm tiêu, đường, mắm tôm, nước mắm hoặc hành phi. Tuy nhiên, hãy tùy theo khẩu vị của mình để thêm gia vị.

– Thêm đủ số lượng nước: Nước nấu mì Quảng cần đủ để mì chín và không bị khô. Nếu nước không đủ, bạn có thể thêm thêm nước sôi.

– Trang trí đẹp mắt: Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí mì Quảng bằng rau sống, trứng chiên, đậu phụng rang, hành phi và tiêu.

Xem thêm: Cách làm cơm hến đơn giản – Đặc sản của xứ Huế

Xem thêm: Chia sẻ cách làm bê chao ngon – Đặc sản vùng Tây Bắc

Trên đây là những chia sẻ cách nấu mì Quảng và những lưu ý trong cách chế biến mì Quảng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...