Cách làm bánh cuốn đơn giản ai cũng có thể làm được
173 views

Cách làm bánh cuốn – Một số lưu ý trong lúc làm bánh cuốn, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của món ngon 3 miền nhé.

Cách làm bánh cuốn đơn giản ai cũng có thể làm

Cách làm bánh cuốn đơn giản ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu

– 500g bột gạo

– 200g thịt nạc heo hoặc tôm

– 100g nấm hương

– 1 củ hành tím

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

– 1 muỗng cà phê tiêu đen

– 1 muỗng cà phê mắm tôm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột gạo, cho vào thau rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Thịt nạc heo rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo đảo qua, để ráo.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt nạc heo vào xào đến khi chín, cho nấm hương vào xào cùng, tiếp tục xào thêm 5 phút.

Bước 5: Trộn đều bột gạo ngâm với 1/2 muỗng cà phê muối, cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi bột mịn.

Bước 6: Cho bột vào thau, đổ 1 chén nước vào, trộn đều, nêm thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu đen. Nhào bột đến khi bột nhẵn.

Bước 7: Nhào bột đến khi mềm, dẻo, không bị dính tay, chia làm nhiều phần, lấy từng phần bột, dùng tay nặn tròn, dập dẹt.

Bước 8: Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào đun sôi.

Bước 9: Lấy 1 miếng bột đã dập dẹt, cho vào tấm dùng để bằng, lấy một ít nhân thịt nạc heo, nấm hương, hành tím đã xào lên, rồi gói lại, bọc kín.

Bước 10: Cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 10 phút.

Bước 11: Trong khi đó, cho 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê nước mắm vào chén, trộn đều, cho vào nồi, đảo đều, đun sôi.

Bước 12: Khi bánh đã chín, cho bánh ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dùng nóng kèm với nước chấm đã chuẩn bị sẵn.

Những điều cần lưu ý trong cách làm bánh cuốn

Những điều cần lưu ý trong cách làm bánh cuốn

– Chọn nguyên liệu chất lượng: Bột, nước, thịt và rau củ phải đảm bảo chất lượng tốt để bánh cuốn được ngon và đẹp.

– Thoa dầu lên chảo: Thoa dầu ăn lên chảo trước khi chiên để tránh bánh bị dính.

– Đợi cho chảo nóng: Chờ cho chảo nóng trước khi chiên bánh cuốn, để bánh không bị dính và chín đều.

Loading...

– Đều tay khi xử lý bột: Bột phải được nhào đều tay và không quá khô hoặc quá ướt. Nếu bột quá khô, bánh sẽ bị nứt, còn nếu quá ướt, bánh sẽ bị mềm và dính.

Loading...

– Thêm bột vào nước: Bột phải được thêm vào từ từ và khuấy đều cho đến khi không còn cục bột.

– Không quá nhiều nhân: Không nên cho quá nhiều nhân vào bánh, vì nếu quá đầy, bánh sẽ khó cuộn và bị rách.

– Cuộn bánh đều và kỹ: Cuộn bánh phải đều và kỹ, không để nhân bị văng ra ngoài.

– Chấm nước mắm phải đúng khẩu vị: Nước chấm phải đúng khẩu vị, vừa ngọt vừa chua vừa cay, để tăng thêm hương vị cho bánh.

– Thái bánh đẹp: Khi cắt bánh, cắt thật mỏng và đẹp để bánh trông hấp dẫn hơn.

– Bánh cuốn ăn kèm rau sống: Bánh cuốn rất ngon khi ăn kèm với rau sống và nước chấm.

Xem thêm: Cách làm rau muống xào tỏi thơm ngon cho chị em nội trợ

Xem thêm: Món cơm lam ống tre – Chia sẻ cách làm chi tiết nhất

Trên đây là những chia sẻ cách làm bánh cuốn và những lưu ý trong khi làm bánh cuốn được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...