Cách nấu súp lươn – Bí quyết nấu ngon chuẩn Xứ Nghệ
152 views

Cách nấu súp lươn – Bí quyết nấu súp lươn ngon chuẩn vị Xứ Nghệ, cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của món ngon 3 miền dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu súp lươn ngon hấp dẫn

Cách nấu súp lươn - Bí quyết nấu ngon chuẩn Xứ Nghệ

Nguyên liệu

– 500g lươn tươi

– 1 củ hành tây

– 2 củ cà rốt

– 1/2 củ cần tây

Loading...

– 2 củ khoai tây

– 1/2 quả bí đỏ

– 2 lít nước dùng

– 1/2 thìa cà phê hạt nêm

– 1/2 thìa cà phê tiêu

Loading...

– 1 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê dầu ăn

– 1/2 củ cải thảo

– 1/4 quả bí đao

– 1/4 quả cà chua

– 1 củ tỏi

– 1 ống hành tây

Cách làm

Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu trong 10 phút.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 3: Cà rốt, cần tây, khoai tây, bí đỏ lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Bí đao, cà chua cũng cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Tỏi, hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

Bước 6: Cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 7: Đun nóng dầu ăn, cho hành tây, tỏi, cà rốt, cần tây, bí đỏ, khoai tây vào xào cho chín.

Bước 8: Cho lươn vào, đảo đều.

Bước 9: Đổ nước dùng vào, đun sôi, thêm bí đao, cà chua, cải thảo vào đun cho chín.

Bước 10: Nêm hạt nêm, muối, tiêu thêm vừa ăn.

Bước 11: Cho ống hành tây vào, đun thêm 5 phút để thơm.

Bước 12: Thưởng thức nóng.

Bí quyết nấu súp ngon chuẩn xứ Nghệ

Bí quyết nấu súp ngon chuẩn xứ Nghệ

– Chọn lươn tươi và chế biến nhanh: Lươn là loại hải sản dễ bị hỏng nên bạn nên chọn lươn tươi và chế biến nhanh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được hương vị tươi ngon.

– Bổ sung thêm rau củ: Ngoài lươn, bạn nên bổ sung thêm rau củ như cà rốt, khoai tây, cải thảo, bí đỏ, cà chua để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho súp.

– Chế biến nước dùng: Nước dùng là yếu tố quan trọng để giữ được hương vị và độ ngon của súp. Bạn nên chế biến nước dùng từ xương hầm, thịt gà hoặc gia cầm để tăng thêm độ ngon và dinh dưỡng cho súp.

– Nêm gia vị đúng cách: Để súp có hương vị đậm đà và ngon miệng, bạn cần nêm gia vị đúng cách, không quá nhiều và không quá ít.

– Thêm ống hành tây: Ống hành tây là một trong những loại rau gia vị thường được sử dụng để tăng thêm hương vị và màu sắc cho súp lươn. Bạn có thể thêm ống hành tây vào cuối cùng để giữ được hương vị tươi ngon của rau.

Xem thêm: Cách làm dê tái chanh ngon như ở ngoài nhà hàng

Xem thêm: Cách nấu bún mọc Hà Nội chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được cách nấu súp lươn và bí quyết nấu súp lươn ngon rồi phải không nào, hãy theo dõi webiste của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hấp dẫn hơn nhé.

Loading...