Không có bảng đấu dễ cho Việt Nam tại giải U23 châu Á
834 views

Theo tin bóng đá, cho dù thuộc nhóm hạt giống đầu tiên ở VCK U23 châu Á 2020 tuy nhiên U23 Việt Nam vẫn sẽ thuộc một bảng đấu không hề dễ dàng, đơn giản vì giải đấu tập hợp toàn các đội mạnh nếu so với mặt bằng chugn bóng đá Việt Nam.

Cùng với đương kim vô địch Uzbekistan, chủ nhà Thái Lan và đội hạng ba giải U23 châu Á 2018 là Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam là 1 trong 4 đội thuộc nhóm hạt giống số 1 của VCK giải U23 châu Á năm 2020.

Loading...

Không có bảng đấu dễ cho Việt Nam tại giải U23 châu Á

Cho dù nằm trong nhóm hạt giống hàng đầu, tuyển U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ rơi vào một bảng đấu khó khăn cho dù kết quả bốc thăm ra sao. Bởi vì theo các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định không có đội nào yếu ở VCK U23 châu Á đầu năm sau khi so sánh với bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, bảng đấu dễ nhất, về lý thuyết, có thể đến với đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gồm đội bóng của HLV Park Hang Seo, CHDCND Triều Tiên (cùng nhóm 2 với Hàn Quốc, Nhật Bản, Iraq), Jordan (cùng nhóm 3 với Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc) và Bahrain (chung nhóm 4 với Iran, UAE, Syria).

Loading...

Nhưng đấy là về lý thuyết, chứ trên thực tế, chẳng có đội nào trong số CHDCND Triều Tiên, Jordan và Bahrain là yếu, nếu so sánh nền bóng đá của họ với nền bóng đá Việt Nam.

Ngược lại thì theo xem livescore bảng đấu khó nhất mà U23 Việt Nam có thể gặp là gồm có đội bóng của chúng ta, Nhật Bản, Úc và Iran, đều là các nền bóng đá từng vô địch châu Á.

Không có bảng dễ, cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Park Hang Seo phải chuẩn bị tâm lý cho hành trình khó khăn mà chúng ta sẽ trải qua vào đầu năm tới.

Cần phải nhớ hành trình của tuyển U23 Việt Nam trước khi giành ngôi Á quân giải U23 đầu năm 2018 cũng không hề đơn giản. Đoàn quân của HLV Park lúc đó chung bảng với Hàn Quốc, Úc và Syria.

Nhưng khi đó, chúng ta vẫn vượt qua vòng bảng, rồi đi thẳng đến trận chung kết của giải (sau khi loại Iraq ở vòng tứ kết và Qatar ở bán kết).

Loading...

"Thông tin được chia sẻ tại đây là miễn phí và nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho độc giả. Chúng tôi không đề xuất hoặc khuyến khích bất kỳ hình thức vi phạm pháp luật nào."