Cách luộc da heo trắng giòn, Những món ngon từ da heo
69 views

Cách luộc da heo trắng giòn, những món ăn ngon từ da heo bạn không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện với neptune.vn 

Cách luộc da heo trắng giòn

Để luộc da heo trắng giòn, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Da heo
  • Muối
  • Gia vị ưa thích (có thể là tiêu, hành, gừng…)
  • Nước sôi
Cách luộc da heo trắng giòn
Cách luộc da heo trắng giòn

Rửa sạch da heo: Dùng nước lạnh và muối để rửa sạch da heo. Đảm bảo loại bỏ hết các tạp chất và mùi khó chịu.

Luộc da heo:

  • Cho nước sôi vào nồi.
  • Khi nước sôi, đặt da heo vào nồi. Đảm bảo da heo được ngâm đủ nước.
  • Thêm gia vị vào nước luộc để tăng hương vị cho da heo.
  • Hạ lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 30-45 phút. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo độ dày của da heo.

Ngâm vào nước lạnh: Sau khi da heo đã luộc chín, bạn có thể cho nó vào nước lạnh hoặc nước đá để làm ngừng quá trình nấu và làm cho da trở nên giòn hơn.

Thưởng thức: Da heo sau khi đã được luộc trắng giòn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như bún chả, gỏi cuốn, hoặc có thể ăn kèm với một số loại nước chấm phù hợp.

Lưu ý rằng việc luộc da heo cần phải chú ý đến việc nấu ở nhiệt độ vừa phải để da không bị quá mềm hoặc quá cứng.

Những món ăn ngon từ da heo

Sau khi tìm hiểu về cách luộc da heo trắng giòn thì chúng ta cùng tìm hiểu về những món ăn ngon được chế biến từ da heo như sau :

Cách làm món da heo ngâm sả tắc

Da heo ngâm sả tắc là một món ăn đơn giản nhưng lại đậm đà vị ngon, hấp dẫn. Dưới đây là cách làm chi tiết từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến việc hoàn thành món ăn:

Loading...
Cách làm món da heo ngâm sả tắc
Cách làm món da heo ngâm sả tắc

Nguyên liệu:

  • Da heo (bì heo): 500 gr
  • Sả: 6 nhánh
  • Ớt: 4 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Chanh: 8 lá
  • Giấm ăn: 3.5 muỗng canh
  • Chanh tươi: 2 lát
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường/muối: 1 ít

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

  • Rửa sạch sả, đập và cắt nhỏ.
  • Rửa sạch gừng, cắt lát nhỏ.
  • Lột vỏ tỏi và cắt đôi mỗi tép.
  • Rửa sạch ớt và cắt lát.
  • Rửa sạch lá chanh và thái sợi.

Bước 2: Sơ chế và luộc da heo – cách luộc da heo trắng giòn

  • Cạo sạch lông da heo và rửa lại với hỗn hợp muối, chanh tươi và giấm ăn.
  • Luộc da heo trong nước sôi với muối, giấm, sả và gừng cho đến khi chín và săn lại.
  • Ngâm da heo trong nước đá để làm ngừng quá trình nấu và làm cho da trở nên giòn hơn.

Bước 3: Cắt da heo đã luộc:

  • Cắt da heo thành các miếng vuông nhỏ.

Bước 4: Nấu nước ngâm:

  • Kết hợp giấm ăn, đường, muối, nước mắm và nước vào nồi, đun sôi và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.

Bước 5: Trộn da heo với hỗn hợp nguyên liệu:

  • Trộn da heo đã cắt với tỏi, sả, lá chanh, ớt và tắc vào một tô.
  • Đổ từ từ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị vào tô và trộn đều.

Bước 6: Ngâm hỗn hợp:

  • Đặt hỗn hợp vào hũ, đảm bảo nguyên liệu được ngâm ngập trong nước.
  • Đậy nắp hũ lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày để gia vị thấm đều vào da heo.

Bước 7: Thưởng thức:

  • Sau khi đã ngâm đủ thời gian, da heo sẽ có màu sắc bắt mắt và vị ngon hấp dẫn của các gia vị.
  • Thưởng thức món da heo ngâm sả tắc với vị beo béo, giòn giòn của da heo kết hợp với vị thơm của sả, vị cay của ớt và vị chua nhẹ của tắc.

Món da heo ngâm sả tắc sẽ là một lựa chọn ngon miệng cho bữa ăn của bạn, đảm bảo khiến mọi thực khách đều tấm tắc khen ngon.

Cách làm món da heo ngâm chua ngọt

Da heo ngâm chua ngọt là một món ăn dễ làm, với hương vị ngon và đa dạng từ các nguyên liệu tự nhiên. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến cách chế biến:

Cách làm món da heo ngâm chua ngọt
Cách làm món da heo ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Da heo: 400 gr
  • Rau răm: 100 gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 8 trái
  • Gừng: 50 gr (1/3 củ nhỏ)
  • Nước vo gạo: 500 ml
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

Cách chế biến – cách luộc da heo trắng giòn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

  • Ngâm da heo trong nước vo gạo khoảng 5 – 10 phút, sau đó cạo sạch lông và chà chanh để khử mùi hôi. Rửa lại và để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ.
  • Gừng sau khi rửa sạch, cắt sợi mỏng.
  • Hành tím lột vỏ và cắt lát, tỏi băm nhuyễn.
  • Rau răm rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Ớt rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Luộc da heo:

  • Luộc da heo với muối, sả, hành tím, gừng trong nước sôi khoảng 10 – 15 phút cho đến khi chín. Sau đó ngâm trong nước đá trong 10 phút để da heo trở nên giòn hơn.

Bước 3: Pha nước mắm:

  • Trộn nước mắm, đường, nước cốt chanh và ớt, tỏi băm nhuyễn trong một chén cho tan hết gia vị. Sau đó vớt hột chanh ra.

Bước 4: Cắt da heo:

  • Cắt da heo đã ngâm nước đá thành các miếng vuông nhỏ.

Bước 5: Trộn da heo với hỗn hợp nguyên liệu:

  • Trộn da heo với nước mắm đã pha, rau răm cắt nhỏ trong một tô. Để yên ướp trong 10 phút cho da heo thấm đều gia vị.

Bước 6: Thành phẩm:

  • Da heo ngâm chua ngọt sẽ có hương vị giòn giòn, beo béo kết hợp với vị chua, mặn, ngọt thơm ngon của nước mắm và gia vị tự nhiên.
  • Đảm bảo món ăn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần.

Mẹo bảo quản da heo ngâm:

  • Bảo quản da heo ngâm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
  • Để da heo giữ được độ giòn, tránh việc để nước ngâm quá lâu hoặc tiếp xúc với không khí.

Cách chọn mua nguyên liệu:

Loading...
  • Chọn da heo có màu sắc đồng đều, không có vết thâm hoặc mùi hôi.
  • Sả cần chọn mua cây có màu xanh tươi và không bị héo.

Đảm bảo tuân thủ các bước trên, bạn sẽ có được một món da heo ngâm chua ngọt thơm ngon và hấp dẫn.

Xem thêm: Cách làm khâu nhục thơm ngon chuẩn hương vị Lạng Sơn

Xem thêm: Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn đúng vị Miền tây

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách luộc da heo trắng giòn và những món ăn ngon từ da heo mà bạn nên thử. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Loading...